Hà Nội: Quán karaoke hoạt động chui, chính quyền nói có – công an bảo khôngChiều 31/7, tại cuộc họp về phòng chống đại dịch COVID-19 Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo cấm bar, karaoke và quán vỉa hè tạm dừng hoạt động. Cũng chính thời điểm này, quán Karaoke tại địa chỉ 72 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy vẫn hoạt động rầm rộ, bất chấp lệnh cấm của Chủ tịch UBND thành phố.

Có mặt tại quán karaoke tại địa chỉ số 72 phố Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội lúc 16h ngày 04 tháng 8 năm 2020, phóng viên được chứng kiến cảnh khách hàng đi theo lối đi độc đáo dẫn vào phía bên trong cơ sở này. Cửa chính đóng im ỉm, khách hàng theo nhau leo lên một cầu thang phụ với một cánh cửa như vào nhà kho. Nhân viên của quán túc trực phía bên trong, khách hàng trong những bộ đồ sang trọng theo nhau leo lên cầu thang và cúi mình chui vào phía bên trong.

Karaoke tại địa chỉ 72 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy vẫn hoạt động rầm rộ, bất chấp lệnh cấm của Chủ tịch UBND thành phố.

Bên trong quán, khách hàng và nhân viên đông đúc, nhộn nhịp như ngày thường. Các phòng hát vẫn đông đúc khách hàng và dịch vụ vẫn đầy đủ. Thang máy hoạt động hết công suất, khách hàng ồn ào từng tốp ra vào, cửa cuốn, cửa phụ chỉ được mở ra rồi đóng vào ngay phục vụ khách ra vào trong vài phút.

Ngay sau khi chứng kiến và ghi nhận toàn bộ hoạt động này, PV đã có buổi làm việc với đại diện phường Yên Hòa. Bà Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch phường  cho biết: "Chính quyền phường và các cơ quan chức năng đã tổ chức tuyên truyền và kí cam kết với tất cả các tổ chức kinh doanh quán karaoke trên địa bàn tuân thủ đúng theo chỉ đạo của các cấp. Đối với các cơ sở lén lút hoạt động chúng tôi sẽ xử lý nghiêm túc”. Bà Yến cũng khẳng định, chính quyền phường Yên Hòa đã tiến hành sử phạt quán karaoke 72 Nguyễn Khang ngay khi nhận được thông tin, mức sử phạt trung bình là 5 triệu đồng. Sau đó, bà Yến mời phóng viên làm việc tiếp với Công an phường.

Trái ngược với thông tin từ bà Phó chủ tịch phường, Ông Trương Mai Công - Phó Trưởng công an phường Yên Hoà không cung cấp được bất cứ văn bản xử phạt và giấy tờ liên quan nào liên quan tới địa điểm kinh doanh karaoke này. Ông cho biết: "Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông báo từ UBND phường và chưa có có văn bản xử lý nào với quán hát karaoke 72 Nguyễn Khang”.

Dịch Covid 19 đang lan rộng và có những diễn biến vô cùng phức tạp, hơn lúc nào hết, các cấp chính quyền từ cơ sở phải là những nhân tố nòng cốt tham gia phòng dịch từ cộng đồng.

Động thái từ chính quyền phường Yên Hòa khiến dư luận không khỏi lo lắng và đặt ra câu hỏi, có hay không việc tắc trách, thiếu trách nhiệm, đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan chức năng ở đây.

Chúng tôi xin chuyển câu hỏi này tới chính quyền phường Yên Hòa và lãnh đạo Thành phố Hà Nội.

                                                                                        Linh Tuyết - Kiều Ninh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất