Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19Ngày 21/8, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 16/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo, tại phiên họp số 57.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn: Phát huy vai trò các tổ phòng, chống dịch bệnh để tuyên truyền và giám sát việc cách ly của người dân; việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của nhà hàng ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh... trên địa bàn. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đến cơ sở y tế khi có biểu hiện ho, sốt; đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng; không tập trung đông người và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tiếp tục tăng cường xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo quyết công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở sản xuất... nhất là các cơ sở ăn uống, quán cà phê, giải khát... Tập trung tuyên truyền để người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động, theo đúng chỉ đạo của Trung ương và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chính quyền cơ sở chịu trách, nhiệm khi để những tồn tại trong việc phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn, đơn vị; khi nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, người dân cần chủ động chỉ đạo xử lý, khắc phục ngay và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về việc để xảy ra vi phạm trên địa bàn, đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm và quyết liệt việc khoanh vùng, xử lý ngay khi phát hiện các ổ dịch mới, thực hiện đầy đủ các biện pháp ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, cách ly; khẩn trương truy vết nhanh F1, F2 và tổ chức cách ly, xét nghiệm kịp thời.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Sở Y tế tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Thực hiện việc mua sắm, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND thành phố. Tiếp tục hướng dẫn các quận, huyện, thị xã các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đoàn thể; các công trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh... theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất với Sở Y tế ban hành văn bản hướng dẫn việc phòng, chống dịch bệnh phục vụ năm học mới. Trong đó, cần hướng dẫn cụ thể để các cơ sở giáo dục thống nhất thực hiện trên địa bàn thành phố; hoàn thành trước ngày 25/8/2020.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế và UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác cách ly tập trung theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên cập nhật nội dung tuyên truyền của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Trung ương để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, người dân nâng cao cảnh giác và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ quy định cách ly, không chủ quan, lơ là.

Ngọc Quang


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất