Hà Nội: Tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định(SPL)- Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trước 17h ngày 11/6, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho rằng, khai báo y tế là việc bắt buộc với thí sinh. Việc khai báo y tế đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 giống như khi lên máy bay mọi người đều phải khai báo vậy. Thí sinh không khai báo, nếu sau này có trường hợp bị COVID- 19 mà lây nhiễm sang cho mọi người thì thí sinh đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Hà Nội: Tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 phải hoàn thành khai báo y tế theo quy địnhTất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định. Nguồn: Internet

Ông Trung cho rằng, thí sinh nếu không khai báo điện tử thì phải khai báo y tế trên giấy. Đến ngày thi nộp lại cho bộ phận đo thân nhiệt, bộ phận y tế tại điểm thi sẽ thu tờ khai của các em.

“Chúng tôi thực hiện cả hai cách nên sẽ không có chuyện thí sinh nói không kịp khai báo y tế. Nếu không thực hiện thì phải chịu trách nhiệm. Sở GD&ĐT đã ra thông báo từ trước, không phải sát ngày nên không thể nói là không thực hiện”- ông Trung nói.

Theo quy định, trong quá trình thi, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị và đeo khẩu trang trong suốt buổi thi. Bên cạnh đó, các điểm thi vẫn cần chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định.

Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Ngoài ra, tất cả điểm thi phải bắt buộc được vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên nhà trường, đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến...

Đặc biệt, trước 17h ngày 11/6, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.


Bài liên quan