fspin Hà Nội: Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phục vụ khai giảng năm học mới - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hà Nội: Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phục vụ khai giảng năm học mớiBan Chỉ đạo công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội có Thông báo số 19/TB-BCĐ, kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại phiên họp số 59.

Hà Nội: Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phục vụ khai giảng năm học mới

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phục vụ khai giảng năm học mới

Theo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhiệm vụ trong thời gian tới, UBND các quận, huyện, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục tổ chức tốt việc khoanh vùng, truy vết khi phát hiện ca dương tính và các trường hợp có liên quan. Phấn đấu tối đa 24 giờ từ khi phát hiện ca dương tính Covid-19, hoàn thành việc truy vết và kiểm soát tốt tình hình tại ổ dịch. Bên cạnh đó, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch thực hiện tốt việc quản lý tại các khu cách ly tập trung, trong đó, các khu của quân đội, các khu của khách sạn trên địa bàn để đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, tránh lây chéo và lây ra cộng đồng.

Tiếp tục vận động, tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố, đặc biệt là đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng, trên xe buýt. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong đơn vị trên địa bàn, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh đông người như: Công trường, nhà máy, xí nghiệp, nơi có nhiều công nhân, người lao động tham gia sản xuất, trong đó, tập trung tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, đây là nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phục vụ khai giảng năm học mới theo đúng hướng dẫn cửa Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Y tế tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn theo phân cấp. Nếu chưa đảm bảo an toàn hoặc an toàn ở mức thấp, yêu cầu phải nâng mức an toàn theo quy định. Trong vòng 7 ngày, kiểm tra lại nếu chưa đủ điều kiện, xem xét cho dừng hoạt động đến khi đủ điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Sở Y tế phối hợp đơn vị liên quan của sân bay Nội Bài rà soát lại quy trình tiếp nhận hành khách tại sân bay, đảm bảo thủ tục đơn giản, nhanh gọn và kiểm soát được các trường hợp để nhanh chóng phân luồng, cách ly theo quy định…

Công an thành phố chỉ đạo công an cơ sở tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp: Không đeo khẩu trang theo quy định; các cửa hàng ăn uống, giải khát không thực hiện đúng quy định việc giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở kinh doanh.

Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai tích cực, quyết liệt kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bến xe, phương tiện giao thông công cộng đảm bảo phục vụ an toàn cho người dân, đặc biệt là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

A Hào


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất