Hà Nội: Tiếp tục rà soát triệt để người đi từ vùng dịch qua mọi phương tiện giao thôngNgày 5/8, Ban Chỉ đạo công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 04/TB-BCĐ, kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban tại phiên họp số 47 (ngày 3/8/2020).

Hà Nội: Tiếp tục rà soát triệt để người đi từ vùng dịch qua mọi phương tiện giao thông

Tiếp tục rà soát triệt để người đi từ vùng dịch về Hà Nội qua mọi phương tiện giao thông

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND thành phố kết luận, từ nay đến ngày 12/8/2020, là thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Các đơn vị trên địa bàn cần tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện một cách quyết liệt trên tinh thần không chủ quan, không lơ là nhưng không quá lo lắng. Thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát triệt để người đi từ vùng dịch về Hà Nội qua mọi phương tiện giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền đến từng người dân, từng hộ gia đình theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; người dân tự rà soát lộ trình di chuyển của mình và người thân từ ngày 1/7/2020 đến nay, nếu có đi đến các vùng mà Bộ Y tế đã thông báo trên Trang thông tin điện tử thì phải tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà và thông tin cho trạm y tế gần nhất đế lấy mẫu xét nghiệm nhanh (trường hợp đi qua vào thời điểm có bệnh nhân Covid-19 thì phải xác định là đối tượng F1.

Các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, nhà máy, khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh... trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang...

Sở Y tế chỉ đạo bệnh viện trực thuộc thành phố rà soát, tổng hợp toàn bộ các bệnh nhân đang có bệnh lý nền nặng, bệnh nhân cao tuổi để chủ động có phương án xử lý khi tình huống xảy ra. Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, công tác xét nghiệm, vật tư tiêu hao... phục vụ cho công tác xét nghiệm và phòng, chống dịch bệnh; báo cáo Ban Chỉ đạo trong cuộc họp tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tuyển sinh trực tuyến đầu cấp qua mạng, hạn chế thực hiện tuyển sinh trực tiếp tại các trường; chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020…

Ngọc Quang


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất