Hà Nội: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”



(SPL)- “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 có chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5)

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, với mục tiêu tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật.

Hà Nội: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. 

Với kế hoạch lần này, thành phố Hà Nội thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành do các lãnh đạo các sở: Y tế, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công Thương làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, đồng thời kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn được phân công.

Ngoài ra, tại các quận, huyện, thị xã cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra việc thực hiện tại các xã, phường, thị trấn; phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường, thị trấn đã kiểm tra.

Trong Kế hoạch số 93/KH-UBND cũng nên rõ, các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn được phát hiện trong quá trình kiểm tra lưu thông trên thị trường. 

Phương Ngân 

 




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất