Hà Nội: UBND phường Mỹ Đình 2 có đang thách thức dư luận?Mặc dù báo chí đã phản ánh rất nhiều về tình trạng đổ trộm đất thải xây dựng, xây nhà nhà xưởng trái quy định trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhưng dường như lãnh đạo nơi đây dường như "bỏ ngoài tai" những gì dư luận phản ánh.

 

Như báo Pháp luật Việt Nam phản ánh kỳ trước, nhiều tháng nay tại ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm xảy ra tình trạng hàng nghìn mét đất dự án, đất nông nghiệp bị san lấp bằng rác thải xây dựng để một số hộ kinh doanh xây dựng nhà xưởng trên đó.

Hà Nội: lãnh đạo phường Mỹ Đình 2 có đang thách thức dư luận, coi thường pháp luật

Cư dân ở khu vực này cho biết: “Cứ tối đến là từng đoàn xe chậy ầm ầm chở rác thải xây dựng đổ vào đây, rồi nhà xưởng mọc lên. Họ hoạt động cả ngày gây khói bụi ô nhiễm môi trường. Nghe nói là có ông nào đó đứng sau nên họ chẳng sợ gì hết. Người dân cũng đã có kiến nghị nhưng đâu vẫn vào đấy”.

Hà Nội: lãnh đạo phường Mỹ Đình 2 có đang thách thức dư luận, coi thường pháp luật

Phóng viên đã liên hệ với ông Lê Minh Dưỡng chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 nhưng vị này nói đã giao cho ông Tuấn cán bộ phường tiếp. Mặc dù vậy sau rất nhiều lần liên hệ với ông Tuấn nhưng vị này  khất lần với phóng viên rất nhiều lần nhưng vẫn không gặp để cung cấp thông tin cho phóng viên.Hà Nội: lãnh đạo phường Mỹ Đình 2 có đang thách thức dư luận, coi thường pháp luật

Phải chăng lãnh đạo phường Mỹ Đình 2 đang có tình né tránh báo chí, thách thức dư luận, coi thường pháp luật.

Trước đó, Theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ban hành ngày 14/1/2014 của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp và đất công, UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về quản lý quỹ đất nông nghiệp trên địa bàn về các trường hợp vi phạm mà không bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn bản này cũng yêu cầu chủ tịch các UBND phường, xã, thị trấn phải cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp (đặc biệt là các trường hợp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép) theo đúng thẩm quyền.

Nội dung Chỉ thị cũng nêu rõ, địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý thì Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, quyết định tạm dừng công tác điều hành của Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn để chỉ đạo xử lý cho đến khi vi phạm được xử lý, khắc phục.

Mặc dù UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo quyết liệt về tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất công trên địa bàn thành phố, tuy nhiên, UBND phường Mỹ Đình 2 dường như có dấu hiệu buông lỏng quản lý, chưa có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời những vi phạm xây dựng nói trên?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tực thông tin.

Đức Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất