Hà Nội: UBND phường Yên Hòa "lờ” chỉ đạo tiếp phóng viên của lãnh đạo quận Cầu GiấyLiên quan đến hàng loạt các Kiot, bãi xe được ồ ạt xây dựng trên đất dự án tại địa bàn phường Yên Hòa nhưng lãnh đạo phường dường như cố tình “né tránh” dư luận cũng như cơ quan báo chí. Vừa qua, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo rõ cho lãnh đạo phường Yên Hòa tiếp và làm việc với báo Pháp luật Việt Nam nhưng cho đến nay yêu cầu đó không có tác dụng với lãnh đạo phường Yên Hòa.

Như báo Pháp luật Việt Nam phản ánh kỳ trước, nhiều tháng nay, tại khu "đất vàng" A7 giao cắt giữa đường Nguyễn Chánh với Mạc Thái Tổ (phường Yên Hòa, Cầu Giấy) bị một số cá nhân, tập thể lấn chiếm xây dựng ồ ạt nhà xưởng, kiot, bãi xe để phục vụ kinh doanh nhưng đều không bị các cơ quan chức năng  xử lý.

Hà Nội: UBND phường Yên Hòa “phớt lờ” nhiệm vụ của lãnh đạo quận Cầu Giấy giao tiếp báo Pháp luật Việt Nam

Được biết, khu trên thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Hòa Phát. Khu đất rộng nhiều hecta với 4 “mặt tiền”, tuy nhiên cho đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện dự án và thay vào đó là hàng loạt những gara oto, sân bóng mini, bãi trông giữ xe trái phép hoạt động rầm rộ khiến người dân bức xúc.

Theo quan sát, quanh khu đất này có khoảng 20 đến 30 gara oto được xây dựng bao quanh, ở giữa là bãi xe tập kết hàng nghìn xe máy và ô tô các loại. Riêng mặt đường Mạc Thái Tổ thì sân bóng mini đã bị dỡ một phần thay để xây dựng hẳn một chỗ trưng bày oto rộng hàng nghìn mét.

Một người dân cho biết: “Lúc đầu họ chỉ làm sân bóng và một vài bãi rửa xe nho nhỏ thôi. Nhưng cách đây khoảng vài tháng thì họ phá hàng rào tôn xây dựng ồ ạt mà không bị cơ quan nào xử lý, nghe nói có ông nào đó chống lưng nên họ gần như không sợ gì cả. khu đất này mỗi tháng họ kiếm hàng trăm thậm chí hàng tỉ đồng đút túi ý chứ.”

Hà Nội: UBND phường Yên Hòa “phớt lờ” nhiệm vụ của lãnh đạo quận Cầu Giấy giao tiếp báo Pháp luật Việt Nam

Mặc dù đã bị nhiều cơ quan báo chí phản ánh về bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn xã hội, việc trông giữ các phương tiện giao thông trái phép nhưng cho tới nay các sai phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại. Nhiều "công trình" đang trong quá trình hoàn thiện mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định. Dư luận hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi, phải chăng đang có “thế lực” nào đứng đằng sau “chống lưng” cho nhưng sai phạm trên tồn tại và hoạt động?

Hà Nội: UBND phường Yên Hòa “phớt lờ” nhiệm vụ của lãnh đạo quận Cầu Giấy giao tiếp báo Pháp luật Việt Nam

Trước thực trạng trên, PV đã nhiều lần liên hệ với Lãnh đạo UBND phường Yên Hòa, cụ thể là ông Đỗ Ngọc Anh chủ tịch UBND phường nhưng cho đến nay PLVN vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ phường. Mặc dù, UBND quận Cầu Giấy đã giao cho UBND phường phải có trách nhiệm tiếp báo Pháp luật Việt Nam trước đó. Phải chăng Lãnh đạo phường này đang xem thường dư luận, coi thường ý kiến chỉ đạo cấp trên, bất chấp pháp luật hay còn có điều gì không minh bạch trong cac hoạt động nói trên tại địa bàn mình?

Việc để tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng kiot, làm bãi xe...một cách lộn xộn như vậy, vai trò lãnh đạo của người đứng đầu, cụ thể là ông tịch UBND phường này ở đâu? Tại sao lại né tránh báo chí? Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Đức Anh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất