Hà Nội: Vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, lãnh đạo phường Láng Hạ có đang thách thức dư luận?Hàng loạt các công trình xây dựng trên địa bàn phường Láng Hạ có dấu hiệu lấn chiếm diện tích, xây vượt quá số tầng cho phép, có dấu hiệu cấp sai giấy phép xây dựng so với quy hoạch. Điển hình như công trình số 29 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh lấn chiếm khoảng không, ấy vậy lãnh đạo phường lại im lặng trước sai phạm.

Như báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh kỳ trước, công trình số 29 ngõ 91 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ có rất nhiều vấn đề trong khi thi công như: Xây dựng lấn chiếm vào vỉa hè, đua ra gần một mét khoảng lưu không đặc biệt có dấu hiệu cấp sai mật độ cho phép, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Bài 3, Hà Nội: lãnh đạo phường Láng Hạ có đang thách thức dư luận, coi thường pháp Luật Người dân bức xúc cho biết: “Hộ xây dựng cả ngày lẫn đêm cứ ầm ầm, lòng đường thì bị chiếm toàn bộ, các xe chở vật liệu xây dựng thì chạy cả ngày kể cả lúc cao điểm khiến con ngõ nhỏ tắc liên tục. Ấy vậy chúng tôi đã có ý kiến phản ánh đến các cấp về vấn đề này nhưng chẳng thấy động thái gì, đâu vẫn vào đó".

Bài 3, Hà Nội: lãnh đạo phường Láng Hạ có đang thách thức dư luận, coi thường pháp Luật

Tiếp đó, theo ghi nhận ban đầu được biết công trình này xây dựng được 3 tháng nay và đã hoàn thiện tầng 1 đã triển khai tầng 2. Vật liệu xây dựng chất hàng đống bên đường khiến đi lại của người dân gặp khó khăn. Khi chúng tôi liên hệ làm việc với phường Láng Hạ nhiều ngày để xác minh phản ảnh của người dân nhưng phường "im hơi lặng tiếng".

Mới đây PV mới có buổi làm việc với một lãnh đạo phường Láng Hạ là ông Vinh, Tổ quản lý xây dựng phường. Vị này xác nhận: “Việc phản ánh là đúng, thực tế là công trình này lấn ra là “70 phân” (gần 1 mét).” Về mật độ xây dựng vị này cũng xác nhận luôn: “là cấp phun xây dựng với diện tích” (!?).

Ông Vinh cũng cho biết thêm đã cho dừng lại thi công đối với công trình trên, nếu cần thiết thì sẽ cho “cắt” bỏ phần đã lấn chiếm. Khi PV đề cập đến những biên bản, hồ sơ về công trình này thì vị này cho rằng mới chỉ nói bằng “miệng”.

Cán bộ phường nói là vậy, nhưng trên thực tế thì công trình này vẫn rầm rộ xây dựng không như những ông  Vinh nói.

Vậy, phải chăng lãnh đạo phường Láng hạ đang thách thức dư luận, coi thường pháp luật hay đây là những biểu hiện "lợi ích nhóm" rồi cho làm “ngơ” những sai phạm trên?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin..!

Đức Anh

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất