Hà Nội xây dựng phương án dự trữ hàng hóa phục vụ cứu trợ khẩn cấp cho 250.000 dânSPL - Trước diễn biến thiên tai ngày một bất thường, Hà Nội đã xây dựng và chỉ đạo các sở ngành khẩn trương triển khai phương án cứu trợ khẩn cấp và đảm bảo đời sống nhân dân khi có sự cố xảy ra trong năm 2021.

Theo đó, TP Hà Nội giao các sở ngành, quận, huyện, thị xã hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đăng ký tham gia chương trình dự trữ hàng hóa cứu trợ khẩn cấp cho khoảng 250.000 người. Hàng hóa dự trữ bảo đảm cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian 7 ngày liên tiếp xảy ra sự cố, thiên tai.

Định mức dành cho mỗi người một ngày gồm: 3 gói đồ khô ăn liền (mì, cháo, lương khô…), 2 lít nước uống, 1 cây nến thắp sáng, 1 hộp thực phẩm chế biến từ thịt hoặc cá, 1 hộp sữa và 0,3kg gạo. Ước tính tổng giá trị hàng hóa dự trữ khoảng 96,3 tỷ đồng.

Hà Nội xây dựng phương án dự trữ hàng hóa phục vụ cứu trợ khẩn cấp cho 250.000 dân

Hà Nội sẽ đảm bảo hàng hóa dự trữ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian 7 ngày liên tiếp xảy ra sự cố, thiên tai. Ảnh: KT

UBND TP Hà Nội cũng đã nghiên cứu, đánh giá và lên phương án ứng phó đối với 10 tình huống cụ thể của sự cố, thiên tai. Cụ thể là: Ngập, úng, vớ đê, đập, hồ chứa thủy lợi; động đất và các thảm họa (sập đổ nhà cửa, rò rỉ, phát tấn hóa chất độc hại, cháy nổ lớn, tai nạn máy bay…).

Đối với các phương án được xây dựng, UBND TP Hà Nội cũng phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho các sở ngành, từng địa phương trong việc tổ chức triển khai công tác ứng phó, khắc phục. Mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm cứu trợ khẩn cấp, kịp thời cho người dân khu vực bị ảnh hưởng bởi các sự cố, thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người./.

Nam Phương

 


Bài liên quan