Hà Nội: Xử phạt hơn 3 tỷ đồng đối với hàng nghìn người không đeo khẩu trang nơi công cộngSPL - Tính đến ngày 13/5, lực lượng chức năng thành phố đã lập biên bản đối với 3.000 trường hợp.

Ngày 13/5, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng công an cơ sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố lập biên bản vi phạm hành chính đối với hơn 3.000 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt trên 3 tỷ đồng... Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở đối với hàng chục nghìn lượt người dân.

Cụ thể, từ ngày 30/4 - 13/5, công an các quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an phường, xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị chức năng cấp cơ sở thành lập các tổ công tác tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Cùng với đó, khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ lập biên bản, đề xuất UBND phường, xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ 1 triệu đồng - 3 triệu đồng, căn cứ tại điểm a khoản 1 - Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hà Nội: Xử phạt hơn 3 tỷ đồng đối với hàng nghìn người không đeo khẩu trang nơi công cộngLực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm lập biên bản xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Trước đó, sau khi UBND TP Hà Nội có các chỉ đạo “nóng” về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, yêu cầu đóng cửa một số loại hình cơ sở kinh doanh như: Bar, karaoke, quán game, hàng quán vỉa hè, người dân đeo khẩu trang nơi công cộng... Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo công an cơ sở khẩn trương triển khai.

Theo thống kê, mỗi ngày các đơn vị trên địa bàn thành phố đã lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Cụ thể, ngày 11/5, đã lập biên bản 212 trường hợp, phạt 340 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Công an TP Hà Nội tiếp tục đôn đốc các đơn vị siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, duy trì xử lý nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Vũ Ngọc (Tổng hợp)

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất