Hà Nội xử phạt hơn 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng chống dịchSPL - Sau hơn 1 tuần TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, các cơ quan chức năng xử phạt hơn 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.

Ngày 31/7, Công an TP. Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 30/7 đến 11h ngày 31/7, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 689 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Hà Nội xử phạt hơn 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Nhiều trường hợp vi phạm phòng chống dịch bị cơ quan chức năng TP Hà Nội xử phạt. Ảnh: dangcongsan.vn

Trong đó, chủ yếu là các lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng (105 trường hợp); cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh (9 cơ sở); 575 trường hợp bị xử phạt với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cũng trong thời gian này, tại 23 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng đã yêu cầu 3.301 phương tiện phải quay đầu vì không đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch.

Cụ thể, lực lượng công an đã kiểm soát 39.722 lượt phương tiện (trong đó 219 phương tiện vận tải hành khách) với 26.487 lượt người qua chốt. Tất cả các trường hợp qua chốt đều được yêu cầu thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt, kiểm tra y tế. Đặc biệt là phải có giấy xét nghiệm Covid âm tính trong vòng 72 giờ. Với những trường hợp không đáp ứng các yêu cầu này, lực lượng làm việc tại chốt kiên quyết yêu cầu phải quay đầu.

Như vậy, sau hơn 1 tuần giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng xử phạt hơn 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Trong những ngày qua, 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô cũng đã tạo điều kiện cho những xe chở hàng hóa thiết yếu mà chưa có Thẻ nhận diện luồng xanh qua chốt. Tuy nhiên, những xe này phải thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch.


Bài liên quan