Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke hết tháng 3 chống dịch COVID - 19Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu yêu cầu các quán bar, karaoke, chương trình nghệ thuật, các khu di tích lịch sử cả nội và ngoại thành tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3/2020. Lưu ý không được phép chủ quan vì thực tế có trường hợp ủ bệnh lâu hơn 14 ngày.

Thông tin trên được ông Chung đưa ra tại buổi họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội ngày 13/3.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố yêu cầu tất cả khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn rà soát khách du lịch đến từ các vùng dịch, ưu tiên vùng Châu Âu, Anh và Ý, phải cung cấp thông tin, lịch trình từ ngày 1/3 đến nay. Khi phát hiện khách có dấu hiệu bất thường thì phải cách ly ngay lập tức.

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke hết tháng 3 chống dịch COVID - 19Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke hết tháng 3

Bên cạnh đó, tất cả những trường hợp là công dân Việt Nam đi du lịch, công tác, học tập từ Châu Âu và Mỹ về thì phải chăm sóc sức khỏe, hạn chế mức tối đa tiếp xúc với người trong gia đình, chủ động cách ly. Đề nghị người dân trên địa bàn TP chủ động liên hệ với 115 khi có các biểu hiện của dịch bệnh.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế xác định các trường hợp dương tính phải thông báo ngay cho các quận, phường, huyện, xã để xác minh, làm rõ, thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Đồng thời, Sở Y tế phải khẩn trương chuẩn bị đủ các cơ sở vật chất cho việc cách ly tại bệnh viện, tập huấn cho các y, bác sĩ thành thạo các quy trình chăm sóc bệnh nhân dương tính.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng lưu ý các đơn vị không được phép chủ quan vì trên thực tế, có những trường hợp đặc biệt thời gian phát bệnh lâu hơn 14 ngày.

“Bài học ở Bình Thuận vẫn còn nguyên giá trị, chúng ta chỉ cần lơ là một chút là con số lây nhiễm tăng lên rất nhanh. Tôi tin những ngày tới nguy cơ lây nhiễm rất cao,” ông Chung nhấn mạnh.

Yêu cầu các quán bar, karaoke, chương trình nghệ thuật, các khu di tích lịch sử cả nội và ngoại thành tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3/2020. Các trường hợp từ F1 đến F3 phải thực hiện cách ly nghiêm túc, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang; hạn chế tiếp xúc với người khác.

Các quận trung tâm, nhất là Hoàn Kiếm phải hạn chế tụ tập đông người; người bán hàng đeo khẩu trang và nên giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với khách hàng.

Từ Viên - Sơn Hải


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất