fspin Hà Tĩnh: Chủ tịch xã bị tố nhiều sai phạm ? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hà Tĩnh: Chủ tịch xã bị tố nhiều sai phạm ?Buông lỏng quản lý để các hộ dân xây nhà trên đất nông nghiệp; cho 14 hộ chuyển đổi 20% diện tích đất trồng lúa sang kết hợp nuôi trồng thủy sản, diện tích: 4.551,5m2  tuy nhiên thực tế có 32 hộ đào ao nuôi cá trên đất trồng lúa diện tích 32.953,5m2 , đó là sai phạm của Chủ tịch UBND xã Hòa Lạc thông báo giải quyết đơn tố cáo của công dân.

Báo PLVN nhận được đơn thư của một số hộ dân tố cáo ông Lê Tiến Thắng, Chủ tịch UBND xã Hòa Lạc (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều vi phạm  trong quá trình công tác. Trước đó, ông Lê Văn Quản, ông Lê Xuân Thuận và các hộ dân có đơn tố cáo gửi lên UBND huyện Đức Thọ.

Ngày 3/11/2020, UBND huyện Đức Thọ ra Thông báo số 13 về kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông Quản, ông Thuận và người dân. Trong đó, có 2 nội dung dân tố cáo đúng là: Buông lỏng quản lý để các hộ dân xây nhà trên đất nông nghiệp. Trên địa bàn thôn Đông Xá có 2 hộ bà Lê Thị Kim Dung xây nhà ở diện tích 96m2, trên đất hành lang bảo vệ an toàn giao thông Quốc lộ 8A từ năm 2018 đến nay, nhưng UBND xã Đức Hòa không kiểm tra việc xây dựng nhà ở trên đất thuê làm ốt. Ông Lê Hoài Thanh xây dựng nhà kho, sân phơi trên đất nông nghiệp do UBND xã quản lý.

Nội dung thứ 2 dân tố cáo đúng: Năm 2019 ông Lê Tiến Thắng ký ban hành 14 văn bản cho phép 14 hộ chuyển đổi 20% diện tích đất trồng lúa sang kết hợp nuôi trồng thủy sản, diện tích: 4.551,5m2. Nhưng qua kiểm tra thực tế của Phòng TN&MT thì tại xã Hòa Lạc có 32 hộ đào ao nuôi cá trên đất trồng lúa diện tích 32.953,5m2.  

Không đồng tình Kết luận của UBND huyện Đức Thọ về 3 nội dung, các hộ dân tiếp tục viết đơn tố cáo gửi lên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh với lý do cho rằng: Đoàn kiểm tra - thanh tra không làm việc với người viết đơn tố cáo, chưa tôn trọng người viết đơn tố cáo.

Ngày 16/11/2020, tại buổi tiếp dân tháng 11, ông Lê Văn Quản và Lê Xuân Thuận trực tiếp phản ánh sự việc đến Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng. Chủ trì buổi tiếp dân đã chỉ đạo bí thư, chủ tịch UBND huyện Đức Thọ về làm việc với dân. Gần đây, trong buổi tiếp dân, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ đã ghi nhận ý kiến của người tố cáo, giao cho Ủy ban Kiểm tra và Thanh tra tiến hành vào cuộc làm rõ các nội dung để trả lời công dân.

Để làm rõ những vấn đề trên, phóng viên đã nhiều lên liên hệ với ông Lê Tiến Thắng để có cái nhìn khách quan nhưng ông Thắng báo bận họp không sắp xếp được. Mới đây, ngày 10/12, ông Thắng hẹn phóng viên đến làm việc nhưng đúng hẹn thì ông Thắng điện thoại báo bận họp và không hẹn lịch làm việc.

Hiện ngành chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ các nội dung liên quan đến đơn tố cáo của những hộ dân. 
 

Hải Hưng - Quang Vinh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất