Hacker tấn công Ecuador sau khi Julian Assange bị bắtMột số trang web của chính phủ đã bị hack; bao gồm trang web chính thức của Ecuador, Ngân hàng Trung ương Ecuador, Bộ Nội vụ và Hội đồng Ecuador ở Anh

Hacker tấn công Ecuador sau khi Julian Assange bị bắt

Sau 2 ngày, kể từ vụ bắt giữ Julian Assange vào hôm thứ Năm tại đại sứ quán London của Ecuador, một số trang web của chính phủ đã bị hack; bao gồm trang web chính thức của Ecuador, Ngân hàng Trung ương Ecuador, Bộ Nội vụ và Hội đồng Ecuador ở Anh...

 Một nhóm hack hoạt động dưới tên "AL1NE3737" đã phát hành một cơ sở dữ liệu chứa tên đầy đủ và mật khẩu cho 728 nhân viên chính phủ Ecuador. 

 Theo  Phòng thí nghiệm DefCon, các trang web của Ecuador đã bị tấn công bởi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

Hacker tấn công Ecuador sau khi Julian Assange bị bắtNhư Fairbanks đã lưu ý, "Cuộc tấn công mạng đã gợi nhớ đến Chiến dịch Avenge Assange, năm 2010 , được khởi xướng bởi nỗ lực Trả lại hoạt động trên phạm vi rộng hơn. đã chặn các dịch vụ đối với WikiLeaks bằng một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDOS). Đây là khi một trang web tràn ngập lưu lượng giả cho đến khi nó gặp sự cố và ngoại tuyến. " 

Sau vụ bắt giữ hôm thứ Năm của Assange,  hơn 70 nghị sĩ và đồng nghiệp đã ký một bức thư kêu gọi  Vương quốc Anh để đảm bảo rằng người sáng lập WikiLeaks bị dẫn độ về Thụy Điển nếu chính quyền Thụy Điển yêu cầu. 

Thụy Điển đang xem xét liệu có nên mở một cuộc điều tra trước đây về các cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục đối với Assange hay không. 

Trong khi đó, Hoa Kỳ muốn thử Assange về vụ rò rỉ bí mật lớn nhất từ ​​trước đến nay vào năm 2010, Bộ Tư pháp đánh anh ta với một bản cáo trạng tuyên bố người sáng lập WikiLeaks đã giúp cựu nhà phân tích tình báo Quân đội Hoa Kỳ bẻ khóa mật khẩu DoD bằng Linux.  

"Bản cáo trạng cáo buộc rằng vào tháng 3/2010, Assange đã thực hiện một âm mưu với Chelsea Manning, cựu nhà phân tích tình báo trong Quân đội Hoa Kỳ, để hỗ trợ Manning phá mật khẩu được lưu trữ trên các máy tính của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ kết nối với Mạng lưới Giao thức Internet bí mật (SIPRNet ), một mạng lưới của chính phủ Hoa Kỳ được sử dụng cho các tài liệu và thông tin liên lạc được phân loại,"

Hacker tấn công Ecuador sau khi Julian Assange bị bắt

Tài liệu Manning phát hành bao gồm các video về các cuộc không kích khác nhau của Mỹ ở Iraq và Afghanistan, cũng như "Nhật ký chiến tranh Iraq" và "Nhật ký chiến tranh Afghanistan". 

Assange phải đối mặt với năm năm tù nếu bị kết án trong vụ án Manning. 

Hacker tấn công Ecuador sau khi Julian Assange bị bắt

Kim Dung

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất