HAGL tiết lộ điểm thi tốt nghiệp THPT của Công Phượng, Tuấn AnhNhiều CĐV bày tỏ niềm thích thú với điểm số thi tốt nghiệp THPT quốc gia của các tuyển thủ Việt Nam trong quá khứ.

HAGL tiết lộ điểm thi tốt nghiệp THPT của Công Phượng, Tuấn Anh

Bên cạnh việc gửi lời chúc đến các sĩ tử bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) còn tiết lộ điểm thi tốt nghiệp của các cầu thủ Công Phượng, Văn Toàn cách đây 5 năm.

Công Phượng sinh năm 1995 nhưng do nhập học muộn, tiền đạo gốc Đô Lương dự kỳ thi THPT quốc gia cùng lứa cầu thủ sinh năm 1996 như Văn Toàn, Nguyễn Hữu Anh Tài hay Vũ Văn Thanh.

Theo hình ảnh được công bố, ở kỳ thi năm 2014, tiền đạo Công Phượng giành tổng điểm 23 với điểm thành phần: Toán 5,5; Văn 4; Hóa 7,5 và Địa 6.

Nhỉnh hơn một chút so với người đồng đội là cậu bạn thân Nguyễn Văn Toàn có tổng điểm 23,5.

HAGL tiet lo diem thi tot nghiep THPT cua Cong Phuong, Tuan Anh hinh anh 1
Điểm thi tốt nghiệp THPT của Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh. Ảnh: HAGL.

 

Trước đó năm 2013, các tuyển thủ sinh năm 1995 là Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh bước vào kỳ thi tốt nghiệp cấp 3.

Khi kỳ thi này còn tổ chức thi 6 môn, Tuấn Anh khiến rất nhiều CĐV bóng đá ngưỡng mộ với điểm số cao "ngất ngưởng" là 46. Tiền vệ gốc Hải Dương đạt điểm 9 ở môn Hóa; 8 Toán; 7,5 Sinh; 7,5 Văn; 7 Địa và 7 Vật lý. Chàng "Nhô" xứng đáng với biệt danh là bác học của CLB, đến nay anh vẫn duy trì thói quen đọc sách để trau dồi kiến thức.

Các tiền vệ Xuân Trường và Đức Huy của đội tuyển Việt Nam lần lượt giành 36,5 và 33,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ đôi thường xuyên ở chung phòng này có điểm trùng hợp khi cùng giành điểm 8 ở môn Hóa.

Sau khi tốt nghiệp THPT, 30 cầu thủ lứa đầu tiên của HAGL đã được tuyển vào Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM thuộc chương trình liên kết đào tạo giáo dục của CLB phố núi.

Trong lớp học này, có 10 cầu thủ được tuyển thẳng nhờ thành tích xuất sắc cùng lứa U19 Việt Nam năm 2014 như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, còn 9 cầu thủ của Học viện và 11 cầu thủ lứa Năng khiếu HAGL.

Trung vệ Trần Hữu Đông Triều giữ chức vụ lớp trưởng, còn Công Phượng là bí thư chi đoàn. Cuối năm 2019, các cầu thủ sẽ tốt nghiệp đại học.

Nguồn News.zing


Bài liên quan