Hai Bà Trưng (Hà Nội): Cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ nội dung tố cáo của công dânPhản ánh đến báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thủy cho biết, thửa đất gia đình ông có diện tích 48m2, đứng tên mẹ của ông là bà Nguyễn Thị Hải. Năm 2001, gia đình ông Thủy có bán cho bà Vũ Thị Ngọc Hòa 40m2, diện tích còn lại sau khi lấy tiền bán đất đã xây nhà 2 tầng. Ngôi nhà này được bà Nguyễn Thị Hạnh (chị gái ông Thủy) sinh sống ổn định từ đó đến nay. Bỗng nhiên, thời gian gần đây có nhóm thanh niên đến đuổi bà Hạnh ra ngoài, gây mất trật tự công cộng.

Có hay không việc cấp “sổ đỏ” sai quy định?

Cụ thể, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (GCNQSDĐ) số 10107230320 (hồ sơ gốc số 12001.2001, diện tích 48m2, thửa đất số 115, tờ bản đồ số 6H-IV-15(1997), địa chỉ số 5 ngõ 215 Đê Tô Hoàng, tổ 49, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đứng tên bà Nguyễn Thị Hải. Bà Hải đã mất và để lại cho hai người con là ông Nguyễn Văn Thủy và bà Nguyễn Thị Hạnh.

Ông Thủy cho biết, năm 2001 gia đình gặp khó khăn muốn bán mảnh đất cho bà Hòa, nhưng bà Hòa chỉ mua 40m2 (vì 8m2 còn lại hình dáng xấu nên không mua). Khi bán hai bên chỉ viết tay giấy mua bán, Bà Hòa yêu cầu được giữ sổ vì diện tích của bà Hòa lớn hơn.

Sau khi có tiền từ bán 40m2 đất, gia đình ông Thủy đã xây dựng nhà 2 tầng trên diện tích 8m2 và ổn định sinh sống từ đó đến nay.

Hai Bà Trưng (Hà Nội): Cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ nội dung tố cáo của công dân

Ngôi nhà đang tranh chấp

 Tuy nhiên, thời gian gần đây, gia đình ông Nguyễn Văn Thủy tá hỏa khi phát hiện bà Vũ Thị Ngọc Hòa và chồng là ông Đặng Văn Thành đã làm được sổ mới mà không cần gia đình ông ký chuyển nhượng. Điều đáng nói, diện tích trong sổ vẫn là 48m2 chứ không phải diện tích mua là 40m2.

GCNQSDĐ số CT111928 (số vào sổ cấp GCN: CS40787, cấp ngày 2/10/2019) được vợ chồng bà Hòa nhanh chóng chuyển nhượng ngay sau đó cho vợ chồng ông Nguyễn Mai Phong và bà Trần Mi Fa với số sổ mới là CT542375 (số vào sổ cấp GCN: CS49577, cấp ngày 22/11/2019).

Ông Nguyễn Văn Thủy và chị gái Nguyễn Thị Hạnh không biết việc chuyển nhượng của bà Hòa, không ký bất cứ giấy tờ chuyển nhượng nào, nhưng không hiểu sao vợ chồng bà Hòa vẫn làm chuyển nhượng được? Bà Hòa mua 40m2 đất nhưng tự ý làm sổ 48m2, có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản?

Nguy cơ mất an ninh trật tự

Trong thời gian gần đây, có một nhóm thanh niên đến yêu cầu bà Hạnh ra khỏi nhà, uy hiếp đến an toàn tính mạng của gia đình. An ninh trật tự không được đảm bảo, gây hoang mang trong người dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (thường gọi bà Nâu) cũng cho biết, cách đây ít ngày, có 5 người đàn ông và một người phụ nữ, đến đây bảo nếu không ra sẽ phá nhà, tự ý xông vào nhà lấy thước đo diện tích.

Vụ việc cũng được gia đình ông Thủy và bà Hạnh làm đơn đến các cấp chính quyền quận Hai Bà Trưng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách quyết liệt, có trách nhiệm, làm rõ nội dung đơn thư công dân phản ảnh, tránh tình trang đơn thư kéo dài, nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

Nguyễn Tuấn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất