fspin Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19Ngay khi có thông tin về một số người nước ngoài đi trên chuyến bay VN 0054 là chuyến bay có bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam có kết quả dương tính với virus SARS-CoV2 từng lưu trú tại địa bàn, Hòa Bình đã khoanh vùng triển khai gấp hàng loạt biện pháp phòng chống ngăn chặn, đối phó tránh để dịch có cơ hội lây lan trên diện rộng.

Hai Caddy (nhân viên phục vụ hướng dẫn khách chơi golf) tại sân golf Phượng Hoàng (Lương Sơn) được cho đã tiếp xúc nhiều giờ đồng hồ với ca nhiễm Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam cùng nhiều người tiếp xúc với họ đã được đơn vị chức năng tỉnh Hòa Bình rà soát và tiến hành cách ly đặc biệt. Đến chiều tối 10-3, qua xét nghiệm lần 1, Hai Caddy Hoàng Thị Lý và Xa Thị Ánh ở sân golf Phượng Hoàng và năm người khác có tiếp xúc gián tiếp đã chính thức âm tính với Covid-19.

Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Kết quả xét nghiệm âm tính 

Trước đó trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đã có một số du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới sân bay Nội Bài sáng ngày 02/03 và di chuyển đến một số địa điểm của tỉnh Hòa Bình. Ngày 04/03 có hai du khách người Anh trong đó có nữ du khách, người sau này được xác định dương tính với Covid-19, là ca nhiễm thứ 30 của Việt Nam và là người đã ngồi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N đã từng xuất hiện tại sân golf Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và đã tiếp xúc nhiều giờ đồng hồ với hai caddy ở đây là Hoàng Thị Lý và Xa Thị Ánh. Đến ngày 08/03, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, nữ du khách người Anh trên đã có kết quả dương tính với Covid-19. Kết quả này được Bệnh viện TW Huế xét nghiệm ngày 07/03 và viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, khẳng định lại thêm lần nữa vào ngày 08/03. Hiện nay, nữ du khách Anh và người bạn đồng hành nói trên đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Họp phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Hòa Bình

Ngay khi nhận được thông tin, sáng 09/03 ông Bùi Quốc Khánh chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã mở cuộc họp trực tuyến khẩn cấp, sau đó chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu đóng cửa tạm thời sân golf Lương Sơn và tiến hành rà soát những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp cũng như gián tiếp với 2 nhân viên sân golf Lương Sơn. Qua đó, tiến hành điều tra, kê khai, kiểm tra sức khoẻ, cách ly theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng. Những nơi các hành khách tới đã được khử trùng, những người tiếp xúc với các hành khách này đã được cách ly theo đúng quy định.

Đến tối ngày 10/03, khoa Virus viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với hai caddy là Hoàng Thị Lý và Xa Thị Ánh cùng năm người đã tiếp xúc với hai caddy. Tuy nhiên, việc cách ly với hai caddy trên và những người tiếp xúc vẫn phải tuân thủ đúng quy trình của Bộ Y tế đề ra. Được biết trong một diễn biến khác, hai hành khách cũng đi trên chuyến bay VN0054 có lộ trình du lịch Mai Châu – Vườn Hồng – Hà Nội cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Qua sự việc trên cho thấy sự điều hành sát sao của Chính phủ, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch Covid-19. Trên thực tế, việc phòng ngừa, chữa trị của Việt Nam đối với Covid-19 thời gian qua đã được các tổ chức quốc tế cũng như các nước trên thế giới đánh giá cao./.

Sơn Tùng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất