Hải Dương: Cần sớm đưa chợ Thạch Khôi mới đi vào hoạt độngChợ Hui thuộc xã Thạch Khôi nay là phường Thạch Khôi (TP Hải Dương), được chính quyền địa phương xây dựng từ nhiều năm trước, đến nay nhiều hạng mục công trình đã bị xuống cấp, cơ sở hạ tầng còn thiếu và yếu, không có hệ thống phòng chống cháy nổ, không đảm bảo vệ sinh môi trường. Để tránh các vấn đề xấu có thể xảy ra, UBND TP Hải Dương cần chỉ đạo xóa bỏ chợ Hui cũ, đưa chợ Thạch Khôi mới đi vào hoạt động.

Hải Dương: Để đảm bảo an toàn cho tiểu thương kinh doanh, cần sớm đưa chợ Thạch Khôi mới đi vào hoạt động

Chợ Hui cũ nhếch nhác không đảm bảo vệ sinh môi trường, không đảm bảo về phòng chống cháy nổ

Trước đó Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài viết “Hải Dương: Xây dựng chợ Thạch Khôi mới là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân”. Đến nay chủ đầu tư đã xây dựng hoàn thiện dự án chợ Thach Khôi mới có đầy đủ các tiện ích, đáp ứng nhu cầu của các tiểu thương kinh doanh, buôn bán. Chợ Thạch Khôi mới có vị trí giao thông thuận lợi, nằm ở giữa Trung tâm dân cư, tiểu thủ công nghiệp phường Thạch Khôi, có khuôn viên cây xanh, hệ thống chiếu sáng hiện đại, cung cấp nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt tiện lợi. Đặc biệt là có khoảng cách rất gần với chợ Hui cũ nên không ảnh hưởng đến việc di chuyển hàng hóa và kinh doanh của các tiểu thương. 

Một số tiểu thương cho biết, “nguyện vọng chung của người dân nơi đây và các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Hui cũ đều mong muốn được chính quyền địa phương quan tâm, sớm cho phép các tiểu thương di chuyển sang chợ Thạch Khôi mới để ổn định, kinh doanh”.

“Chợ Hui hiện nay xuống cấp lún, nứt, ẩm thấp, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tươi sống. Ngoài ra có nhiều tiểu thương kinh doanh, buôn bán các mặt hàng tiêu dùng, sản phẩm điện tử, nếu không may xảy ra chập cháy chúng tôi ở đây cũng rất lo lắng”, một số tiểu thương bày tỏ.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quang Hiệp, Chủ tịch UBND phường Thạch Khôi cho biết, “chợ Thạch Khôi cũ không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, nếu không may xảy ra chập cháy cũng rất nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân và các tiểu thương. UBND TP cũng đã có chỉ đạo sớm di dời các hộ kinh doanh từ chợ Hui sang chợ Thạch Khôi mới. Kể từ tháng 4 đến nay là chúng tôi đã chỉ đạo dừng việc thu tiền phí”.

Được biết, UBND TP Hải Dương đã có Thông báo số 461 về việc di chuyển các hộ kinh doanh tại chợ Hui cũ về chợ Thạch Khôi mới, thực hiện xong trong tháng 6 vừa qua, tuy nhiên đến nay các ngành chức năng có trách nhiệm và UBND phường Thạch Khôi vẫn chưa đẩy nhanh tiến độ theo sự chỉ đạo của thành phố.

Hải Dương: Để đảm bảo an toàn cho tiểu thương kinh doanh, cần sớm đưa chợ Thạch Khôi mới đi vào hoạt độngNhiều tiểu thương bày hàng hóa khinh doanh sát lòng đường

Quá trình tìm được biết, Chủ đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp có địa chỉ ở phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định, xây dựng kế hoạch hoạt động của chợ để cơ quan có thẩm quyền duyệt. Đến nay đã có rất nhiều các tiểu thương, người dân đăng kí kinh doanh, buốn bán làm các thủ tục theo quy định.  

Đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện nay đã có nhiều tiểu thương đăng kí, làm thủ  tục di chuyển, thuê vị trí kinh doanh. Những hộ nào đăng kí sớm sẽ được lựa chọn những vị trí đẹp và được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Đối với các hộ kinh doanh cố định ở tất cả các vị trí tại chợ Hui cũ khi chuyển về chợ Thạch Khôi mới sẽ được miễn phí tiền sử dụng diện tích bán hàng một năm kể từ ngày đưa chợ mới vào hoạt động.

thể nói chợ Thạch Khôi mới khang trang và hiện đại như hiện nay, là một trong những điểm nổi bật mang tính chiến lược trong việc đổi mới và phát triển kinh tế xã hội, nhằm nâng cao công tác an sinh xã hội, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với các tiêu chí về cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư, thương mại và tiểu thủ công nghiệp, phường Thạch Khôi (TP Hải Dương).

Trần Sơn

 

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất