Hải Dương: Khởi tố đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạngCơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Việt, SN 1994, trú ở thôn Trung Sơn, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hải Dương: Khởi tố đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng

Đối tượng Phạm Văn Việt.

Theo thông tin ban đầu, nhận thấy tình hình khan hiếm khẩu trang khi xảy ra dịch COVID-19, Việt đã đăng lên mạng xã hội Facebook là có nguồn có thể cung cấp khẩu trang 4 lớp với số lượng lớn và để lại số điện thoại của mình để mọi người liên hệ.

Đọc được thông tin này, anh Nguyễn Văn Dũng, SN 1985, trú tại khu 10, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã liên hệ với Việt để đặt mua 30 thùng khẩu trang với giá 12 triệu đồng/thùng với tổng số tiền là 360 triệu đồng.

Theo yêu cầu của Việt, ngày 15/2, anh Dũng đã đến nhà Việt ở Tứ Kỳ để đặt cọc số tiền 160 triệu đồng và thỏa thuận 3 ngày sau sẽ giao hàng. Tuy nhiên, Việt đã dùng toàn bộ số tiền đặt cọc của anh Dũng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngay sau đó, Công an huyện Tứ Kỳ đã xác minh, điều tra và triệu tập Việt đến làm việc. Không lý giải được việc tại sao không có khẩu trang bán cho khách, Việt khai nhận đã lợi dụng dịch bệnh Covid-19, nhu cầu dùng khẩu trang của người dân tăng cao, nên đã nghĩ cách lừa đảo anh Dũng để chiếm đoạt tiền.

Sau khi chiếm đoạt số tiền đặt cọc mua khẩu trang của anh Dũng, Việt đã sử dụng chi tiêu cá nhân. Được biết, Việt mới mãn hạn tù vào đầu năm 2019 về tội "Cướp tài sản".

Hiện vụ việc đang được củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

T/h


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất