Hải Dương lấy mâu xét nghiệm cho công nhân trên diện rộngSáng 14/2/2021, tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho các doanh nghiệp thuộc các KCN trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Hải Dương lấy mâu xét nghiệm cho công nhân trên diện rộngCác sinh viên tình nguyện và cán bộ y tế sẽ lấy khoảng 1.500 mẫu xét nghiệm

Ngày hôm nay, có 3 doanh nghiệp với hàng nghìn công nhân sẽ tổ chức sản xuất sớm ngay sau Tết Tân Sửu. Ông Phạm Xuân Thăng, UVTW Đảng Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã trực tiếp đi kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm này. Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hỗ trợ 300 sinh viên tình nguyện tham gia cùng cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu các bệnh phẩm. Trong ngày 14/2/2021, gần 1.500 công nhân của 3 Công ty: Công ty Best Pacific (KCN Cẩm Điền) sản xuất vải, linh kiện may mặc; Công ty UMC lắp ráp linh kiện điện tử tại KCN Tân Trường và Công ty xăng dầu Đại An được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Dương lấy mâu xét nghiệm cho công nhân trên diện rộngCông nhân Công ty Best Pacific đang được lấy mẫu xét nghiệm

Hải Dương lấy mâu xét nghiệm cho công nhân trên diện rộngCông nhân Công ty Best Pacific đang được lấy mẫu xét nghiệm

Sau khi có kết quả xét nghiệm, công nhân được an toàn, các công ty này sẽ đi vào sản xuất. Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, các công nhân là người ngoại tỉnh làm việc tại khu công nghiệp huyện Cẩm Giàng đã ở lại cùng đón Tết với chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho công nhân tại các khu công nghiệp nhằm đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe tốt, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: chống dịch vẫn đảm bảo kinh tế phát triển.

Hoàng Mai (Nguồn Bộ Y Tế)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất