Hải Dương: Tạm đóng cửa nhiều chợ do liên quan ca mắc COVID-19SPL - Liên quan đến 1 ca mắc Covid-19 vừa được xác định chiều 29/5, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ An Ninh (thuộc phường Quang Trung).

Ngày 29/5, Hải Dương ghi nhận 2 ca mắc COVID-19, trong đó một ca là nữ bệnh nhân 37 tuổi, trú tại phố Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung (BN 6745). Đây là ca nhiễm COVID-19 được phát hiện thông qua sàng lọc SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trước đó, trong 2 ngày 27 và 28/5, nữ bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm chùm cộng đồng và mẫu xét nghiệm đơn, đều cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Đến chiều 29/5, cơ quan chức năng xác định trường hợp này đã mắc Covid-19.

Hải Dương: Tạm đóng cửa nhiều chợ do liên quan ca mắc COVID-19Ngày 29/5, chợ An Ninh (TP Hải Dương) tạm thời dừng hoạt động do liên quan ca mắc COVID-19.

Theo thông dịch tễ, trong các ngày từ 14/5 đến 26/5, BN 6745 có đến một số địa điểm thuộc khu vực chợ Con (phường Quang Trung, TP Hải Dương) và chợ An Ninh (phường Quang Trung, TP Hải Dương). Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hải Dương đã ra thông báo khẩn số 12, yêu cầu tất cả người dân từng đến một số cửa hàng rau, thịt, cá… tại chợ Con và chợ An Ninh đến trạm y tế nơi cư trú khai báo để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và lấy mẫu xét nghiệm. Để đảm bảo công tác phòng dịch, TP Hải Dương cũng quyết định tạm dừng hoạt động chợ An Ninh cho đến khi có thông báo tiếp theo. Thành phố Hải Dương sẽ sắp xếp lại việc đi chợ của người dân đã được phát phiếu trước đó cho phù hợp nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Được biết, ngoài chợ An Ninh, một số chợ khác ở tỉnh Hải Dương như chợ Tân Kim, Phú Yên, Bắc Kinh... cũng đã tạm dừng hoạt động do liên quan đến các ca mắc COVID-19./.

Vũ Ngọc

 

 


Bài liên quan