Hai nghệ sĩ gốc Việt lọt vào top 100 người châu Á có ảnh hưởng nhất thế giớiSPL - Tổ chức Gold House vừa công bố danh sách thường niên 100 người châu Á - Thái Bình Dương có tầm ảnh hưởng nhất năm 2021, trong đó vinh danh tên tuổi của nữ diễn viên Kelly Marie Trần và đạo diễn Bảo Nguyễn.

Hai nghệ sĩ gốc Việt lọt vào top 100 người châu Á có ảnh hưởng nhất thế giới

Bên cạnh 2 nghệ sĩ gốc Việt, nhiều tên tuổi nghệ sĩ gốc Á khác cũng được vinh danh trong danh sách này gồm nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đình đám BLACKPINK, đạo diễn vừa chiến thắng tại Oscar 2021 với phim Nomadland Chloé Zhao, đạo diễn phim Minari Lee Isaac Chung, tay vợt chuyên nghiệp người Nhật Bản Naomi Osaka…

Gοld Hοuse là tổ chức phi lợi nhuận hοạt động νới mục đích khẳng định, nâng caο tiếng nói, νị thế của người châu Á. Tổ chức này νừa công bố danh sách 100 người châu Á có ảnh hưởng nhất thế giới, thuộc các lĩnh νực giải trí, truyền thông, sức khỏe, chính trị, xã hội…

Bing Chen, chủ tịch và đồng sáng lập Gold House cho biết, như mọi năm, danh sách chú ý đến những cá nhân có thành tích xuất sắc và hoạt động tích cực ở các lĩnh vực. Ông muốn những người được chọn không chỉ xuất hiện đẹp đẽ tại các buổi vinh danh mà còn cùng nhau “chiến đấu” trong nhiều thời điểm cấp bách, cần đến sự chung tay, giúp sức của người châu Á.

Diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần lọt top 100 người châu Á có ảnh hưởng nhất - 1

Kelly Marie Trần là diễn viên gốc Đông Nam Á đầu tiên giữ vai trò diễn viên lồng tiếng chính của phim hoạt hình Raya and the Last Dragon của Disney

Kelly Marie Trần sinh năm 1989 tại Mỹ, có cha mẹ đều là người Việt Nam. 2015 đánh dấu bước đột phá mới trong sự nghiệp của Kelly khi cô được tuyển cho vai diễn Rose Tico trong loạt phim bom tấn Star Wars. Kelly tạo được tiếng vang tiếp theo khi tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình The Croods 2. Tiếp đó, nữ diễn viên ghi tên vào bảng vàng của "hội công chúa" Disney khi lồng tiếng cho Raya trong Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng.

 Đạo điễn Bảo Nguyễn (ở giữa) cùng các đồng nghiệp tại LHP Sundance. (Ảnh: @michelekumibaer)

Đạo điễn Bảo Nguyễn (ở giữa) cùng các đồng nghiệp tại LHP Sundance. (Ảnh: @michelekumibaer)

Còn đạo diễn Bảo Nguyễn gây ấn tượng trong năm qua với phim về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - Be Water. Bộ phim khai thác cuộc đời của Lý Tiểu Long, với nhiều tư liệu đắt giá về góc khuất cuộc đời của huyền thoại võ thuật được giới phê bình đánh giá cao tại LHP Sundance năm 2020.
Anh cũng từng được biết đến qua vai trò sản xuất và quay phim cho bộ phim Nước 2030 của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh và từng đồng sản xuất bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy.


Bài liên quan