Hai người thương vong do “gặp nạn” khi hút cát trái phép trên sôngTrong khi hút cát trái phép cả P. và T. bị rơi xuống sông, trúng vào chân vịt của xà lan dẫn đến việc P. bị tử vong còn T. bị thương nặng.

Đến sáng ngày 18/9, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cùng các đơn vị chức năng vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ một số đối tượng hút cát trái phép trên sông Đồng Môn, đoạn thuộc xã Long Tân huyện Nhơn Trạch gặp nạn.

Hai người thương vong do “gặp nạn” khi hút cát trái phép trên sông

Khu vực sông sảy ra sự việc

Theo thông tin điều tra ban đầu, trong đêm 17/9, anh Trần Trọng P. (SN 1991 ngụ xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cùng anh T. và một nhóm người dùng sà lan thực hiện hút cát trái phép trên sông Đồng Môn.

Trong quá trình hút cát, anh P. và anh T. bị rơi xuống sông và trúng ngay vào chân vịt của sà lan, bị chân vịt cuốn dẫn đến việc anh T. bị trọng thương, còn anh P. tử vong. Những người có mặt đã cùng nhau hỗ trợ đưa anh P. và anh T. lên sà lan đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng. Anh T. sau đó cũng được những người này đưa vào bờ, đến bệnh viện chấn thương chỉnh hình tại TP.HCM theo dõi sức khỏe, cấp cứu, điều trị.

Nhận tin báo về vụ tai nạn nghiêm trọng này, công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, thi thể anh P. được bàn giao cho gia đình lo hậu sự còn công an tiếp tục xác minh điều tra vụ việc. Riêng anh T. hiện vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện và tình trạng khá nguy kịch.

Hải Sơn -Mộc Đức