Hải Phòng thông tin về nghi vấn "cô giáo dùng dây chun bắn vào người học sinh"Trong văn bản của UBND huyện Tiên Lãng xác định, không có việc giáo viên mầm non cơ sở tư thục Hoa Trạng Nguyên bắn dây chun vào người học sinh.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh các bé mầm non đang vui chơi kèm theo thông tin "cô giáo dùng dây chun bắn vào người học sinh", tại cơ sở mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng). Đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trước sự việc trên, ngày 1/7, UBND huyện Tiên Lãng có văn bản trả lời chính thức.

Theo đó, ngày 30/6, UBND huyện Tiên Lãng nhận được thông tin phản ánh về việc giáo viên của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên (khu 3 thị trấn Tiên Lãng) bắn nịt (dây chun) vào học sinh, gây phản ứng trong cha mẹ học sinh nhà trường.

Hải Phòng thông tin về nghi vấn cô giáo dùng dây chun bắn vào người học sinh

Hình ảnh được Camera ghi lại trong lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên

UBND huyện Tiên Lãng đã có văn bản chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, UBND thị trấn Tiên Lãng làm việc với chủ cơ sở, giáo viên và gia đình học sinh liên quan để kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh.

Kết quả điều tra, xác minh vụ việc cho thấy, không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh như nội dung phản ánh, nhưng có việc giáo viên giảng dạy thiếu quan sát để trẻ tranh giành đồ chơi, trẻ trêu chọc nhau trong giờ học.

UBND huyện yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các trường mầm non công lập tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được cấp phép trên địa bàn được giao quản lý theo quy định; Tham mưu với UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn quản lý có hiệu quả và chất lượng loại hình giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện.

UBND huyện Tiên Lãng cũng chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các đoàn tiếp tục kiểm tra hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quản lý.

Yêu cầu các cơ sở được cấp phép hoạt động chấp hành nghiêm công tác quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; kiên quyết xử lý dứt điểm, yêu cầu dừng hoạt động với các cơ sở chưa được cấp phép hoạt động nhưng vẫn đang hoạt động trái quy định.

Theo Báo điện tử Tổ Quốc


Bài liên quan