Hải Phòng: Tử hình nguyên Giám đốc Ngân hàng OceanBank tham ô hơn 400 tỷMột án tử hình, hai án chung thân và một án 20 năm tù là những hình phạt thích đáng cho bốn bị cáo trong vụ án tham ô hơn 400 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Ocean Banhk chi nhánh Hải Phòng, đã được TAND TP Hải Phòng tuyên trong sáng ngày 4/9.

Hải Phòng: Tử hình nguyên Giám đốc Ngân hàng OceanBank tham ô hơn 400 tỷCác bị cáo tại phiên tòa sáng 4-9.

Theo đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Kim Chi, nguyên Giám đốc Ngân hàng OceanBanhk chi nhánh Hải Phòng tử hình vì tội tham ô tài sản. Các bị cáo Lê Vương Hoàng, nguyên kiểm soát viên; Nguyễn Thị Minh Huệ, nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ tù chung thân; Chu Văn Nha, nguyên thủ quỹ chi nhánh 20 năm tù cùng về tội tham ô tài sản, thời gian áp dụng kể từ ngày bị bắt tạm giam 19-12/2018.

Về trách nhiệm dân sự, buộc Ngân hàng OceanBank bồi thường toàn bộ số tiền cho 27 khách hàng cùng số tiền lãi phát sinh. Bị cáo Chi phải bồi thường cho OceanBank toàn bộ số tiền đã tham ô 353,5 tỷ và 2,7 triệu USD cùng số tiền lãi phát sinh. Các bị cáo Lê Vương Hoàng, Nguyễn Thị Minh Huệ, Chu Văn Nha cũng phải bồi thường tiền lãi phát sinh cho OceanBank.

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, từ tháng 5/2012 đến tháng 8/2017, các bị cáo Trần Thị Kim Chi, nguyên Giám đốc chi nhánh; Lê Vương Hoàng, nguyên Kiểm soát viên; Nguyễn Thị Minh Huệ, nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ và Chu Văn Nha, nguyên Thủ quỹ đều thuộc Ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý; tất toán khống, lập khống hồ sơ vay cầm cố thẻ tiết kiệm (TTK) của khách hàng; phát hành 109 TTK ngoài hệ thống cho 27 khách hàng để chiếm đoạt của Ngân hàng OceanBank tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng; đồng thời gây thiệt hại cho Ngân hàng OceanBank hơn chín tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thị Kim Chi không thừa nhận đã chủ mưu chỉ đạo các bị cáo là cấp dưới thực hiện hành vi tham ô hơn 400 tỷ đồng của ngân hàng và khách hàng. Trong khi đó, các bị cáo Lê Vương Hoàng, Nguyễn Thị Minh Huệ và Chu Văn Nha đều nhận tội và cho rằng đã nghe theo chỉ đạo của bị cáo Chi.

Theo Nhân dân điện tử


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất