fspin Hải Phòng xác định 162 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hải Phòng xác định 162 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19(SaoPhapLuat)- Sau khi nhận được báo cáo của Công ty K.C.V.N. về việc 1 nhân viên nghi nhiễm Covid-19, TP Hải Phòng đã triển khai các biện pháp rà soát, truy vết. Đến nay, Hải Phòng đã xác định được 162 trường hợp F1 và thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Hải Phòng xác định 162 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19Mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan được khẩn trương thực hiện tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng, ngày 6/10, UBND TP Hải Phòng cho biết, đang triển khai các biện pháp truy vết, cách ly, xử lý các trường hợp F1, F2.

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng nhận được Văn bản số 5/2020/TB ngày 5/10/2020 của Công ty K.C.V.N (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) thông báo về việc 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 người Nhật Bản. Theo đó, trường hợp nghi ngờ mắc là T.K. (sinh năm 1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty K.C.V.N, hiện sinh sống tại quận Lê Chân (Hải Phòng). Anh T.K. sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018, đến ngày 5/10/2020 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka (Nhật Bản) lúc 10h10 cùng ngày. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, anh K. được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính với Covid-19.

Theo báo cáo, T.K sang Việt Nam làm việc từ 26/6/2018 đến nay chưa về nước lần nào. Thời gian qua, anh K. không đi đâu khỏi Hải Phòng, hàng ngày đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của công ty từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, anh T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp.

Liên quan đến vấn đề này, báo Nhân dân cho hay, Sở Y tế Hải Phòng đang khẩn trương cùng UBND quận Lê Chân và huyện Thủy Nguyên thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch liên quan trường hợp một người Nhật Bản nghi nhiễm Covid-19.

Ngay trong đêm 5/10, các cơ quan chức năng đã rà soát, xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Đồng thời, ngành y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K.; tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn R.P. (thuộc quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun khử trùng tiêu độc tại đây và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị Công ty K.C.V.N. tiếp tục trao đổi với anh T.K. ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo; tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tình hình diễn biến thực tế.

Hoàng Minh (tổng hợp)/ Báo Dân Sinh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất