Hải quan Mỹ chặn đứng hơn 450 tấn thịt heo của Truung QuốcU.S. Customs and Border Protection đã tịch thu khoảng 450 tấn thịt lợn tại Cảng Newark vào tuần rồi. Đây được xem như một hành động cố tình phá hoại an toàn ngành chăn nuôi của Hoa Kỳ trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi đã giết chết trên 1 triệu con lợn tại Trung Quốc.

Hải quan Mỹ chặn đứng hơn 450 tấn thịt heo của Truung QuốcTrong cuộc họp báo các quan chức hải quan tuyên bố thu giữ hơn 50 container vận chuyển chứa đầy các sản phẩm thịt lợn nhập lậu bất hợp pháp tại một nhà kho ở Elizabeth. 

Cuộc đột kích được thực hiện để chống lại sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi, một căn bệnh truyền nhiễm đã giết chết hơn 1 triệu con lợn ở Trung Quốc. Loại virus này chưa được phát hiện ở Mỹ, nhưng nó đã lây lan nhanh chóng sang trên toàn cầu. Theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (U.S. Customs and Border Protection) cho biết nếu nhập cảng thành công, số thịt lợn này sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp thịt lợn của Mỹ. 

“Chuyên gia nông nghiệp đã phải chặn đứng tất cả các thịt động vât và cấm chúng xâm nhập vào Mỹ như một hành động đề phòng dịch bệnh.” - một quan chức của Hải quan cho biết.

Nếu có bất cứ ổ dịch nào xâm nhập vào Mỹ, nó sẽ gây thiệt hại trung bình 10 tỷ đô la cho ngành chăn nuôi. 

Trong thông báo phát đi từ cơ quan này cũng lưu ý về 79 ổ dịch đã phát hiện ở VN cũng do nhập thịt lợn từ Trung Quốc. 

Nhật Hạ - Nguồn: Fox News


Bài liên quan