Hai sinh viên Trung Quốc đã lừa Apple gần 1 triệu USD như thế nào?Hai sinh viên Trung Quốc tại Mỹ đã qua mặt và lừa “ông lớn” công nghệ Apple gần 1 triệu USD bằng mánh khóe gửi điện thoại iPhone giả, khiếu nại chúng bị lỗi, sau đó nhận lại những “quả táo cắn dở” thật từ nhà sản xuất.

Hai sinh viên Trung Quốc đã lừa Apple gần 1 triệu USD như thế nào?Những chiếc iPhone của Apple. Ảnh: Reuters

Theo các công tố viên liên bang Mỹ trong tháng 3, hai sinh viên người Trung Quốc là Zhou Yangyang và Jiang Quan đã nhận hàng nghìn iPhone giả từ một đồng phạm ở quê nhà. Cặp sinh viên này sau đó mang iPhone giả tới Apple yêu cầu sữa chửa vì chúng bị lỗi nguồn không thể bật lên được.

Những chiếc điện thoại iPhone nhái này tinh vi đến mức ngay cả các kỹ sư Apple cũng cho rằng chúng là thật.

Tờ Guardian (Anh) cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 4/2017 – 3/2018 Apple đã trả cho cặp đôi sinh viên Trung Quốc 1.493 chiếc iPhone thật đạt tổng giá trị 895.800 USD. Một số điện thoại giả khác trên thực tế không được đền bù vì Apple cho rằng chúng không còn trong thời hạn bảo hành và các kỹ sư của công ty này vẫn không thể nhận ra đây là iPhone giả.

Zhou và Jiang sau đó gửi điện thoại iPhone thật trở về Trung Quốc để bán kiếm tiền. Mẹ của Jiang chuyển ngược số tiền về tài khoản ngân hàng của con tại Mỹ.

Nhóm lừa đảo chỉ bị phát hiện sau khi Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ tịch thu được 95 chiếc iPhone giả gửi đến cho Zhou và Jiang. Vào tháng 3/2018, trong quá trình khám xét nơi ở của Jiang, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 300 điện thoại nhái và nhiều tài liệu liên quan.

Hai sinh viên sau đó thú nhận tội, Jiang bị khởi tố vì buôn lậu đồ giả và gian lận trong khi Zhou đối mặt với cáo buộc nhập thông tin giả trong giấy tờ xuất khẩu.

Nguồn Baotintuc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất