Hai thủy phi cơ Mỹ đâm vào nhau khiến 6 người không rõ sống chếtTổng cộng 10 người bị thương, một người trong tình trạng nguy kịch nguy kịch và 6 nạn nhân bị mất tích sau khi hai chiếc thủy phi cơ đâm sầm vào nhau giữa không trung, gần thị trấn Ketchikan, phía đông nam bang Alaska, Hoa Kỳ.

Ông Allen Kenitzer, người phát ngôn của Cục Hàng không Liên bang cho biết: "Nguyên nhân xảy ra tai nạn hiện chưa thể xác định. hai chiếc thủy phi cơ (máy bay nổi có phao gắn dưới thân máy) đã đâm sầm vào nhau, phục vụ cho khách du lịch trên tàu Royal Princess.

Hai thủy phi cơ Mỹ đâm vào nhau khiến 6 người không rõ sống chết

Hai chiếc thủy phi cơ phục vụ nhu cầu ngắm cảnh cho khách du lịch cất cánh từ Đài tưởng niệm Quốc gia Misty Fjords Alaska

Bà Mischa Chernick, phát ngôn viên của Trung tâm Y tế Hòa bình Ketchikan cho biết: "Mười một người đã ở trong chiếc thủy phi cơ "de Havilland Otter DHC-3" khi nó đâm xuống đất. Vụ việc nghiêm trọng đến mức cả mười người đã được đưa đến bệnh viện Ketchikan và một trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch".

Ngoài ra, Sĩ quan Petty Jon-Paul Rios thông báo người thứ 11 từ chiếc thủy phi cơ DHC-3 đang bị mất tích, cùng với năm người trên chiếc "Beaver de Havilland DHC-2", nâng tổng số sáu nạn nhân không rõ sống chết.

Cô Cindy Cicchetti, hành khách trên tàu du lịch Royal Princess cho biết thuyền trưởng thông báo con tàu sẽ không khởi hành như dự kiến ​​và chưa có bất kỳ chi tiết nào về việc vụ tai nạn sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của chuyến đi.

Hai thủy phi cơ Mỹ đâm vào nhau khiến 6 người không rõ sống chết

Vụ việc thương tâm xảy ra ở vùng biển Ketchikan (đánh dấu đỏ) phía đông nam Alaska, Hoa Kỳ

Bầu trời u ám cao với sức gió đông nam lên đến 14 km/giờ vào lúc xảy ra tai nạn, cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng điều khiển hai chiếc thủy phi cơ.

Hiện, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra nguyên nhân sự việc

Theo MSN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất