Hai tử tù treo cổ trong trại tạm giam ở Bắc KạnNgày 3/8, Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin sơ bộ về vụ việc hai phạm nhân vừa bị kết án tử hình vì tội buôn ma túy nhưng đã treo cổ chết trong trại tam giam của Công an tỉnh. 

Hai tử tù treo cổ trong trại tạm giam ở Bắc KạnBa bị cáo trong phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 29-7.

Lương Văn Bằng (SN 1988) và Lăng Văn Vân (SN 1988) cùng trú tại xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng là bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy, từ tháng 9-2019. Vào hồi 9 giờ 5 phút, ngày 1-8, tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn, Quản giáo phát hiện Lương Văn Bằng và Lăng Văn Vân đã treo cổ tự tử.

Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, nhà G trong Trại tạm giam là khu giam giữ người bị kết án tử hình. Tại đây, đang giam giữ bốn bị cáo, trong đó Lương Văn Bằng (ở buồng G3) và Lăng Văn Vân (ở buồng G2). Đây là khu giam giữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, các biện pháp giam giữ, quản lý được thực hiện theo quy định của pháp luật.  

Đến trước 8 giờ 30 phút ngày 1-8, qua kiểm danh, kiểm diện, cả bốn bị cáo tại khu biệt giam không có dấu hiệu bất thường. Đến 8 giờ 30 phút thì Lăng Văn Vân xin thuốc đau tai; Lăng Văn Thủy (SN 1978, bị cáo giam tại buồng giam G4) xin thuốc viêm họng. Quản giáo lên Trạm xá và Thư viện Trại Tạm giam để lấy thuốc, sách báo. Đến khoảng 9 giờ 5 phút, khi quản giáo lấy thuốc, sách báo cho các bị cáo, thì phát hiện Lăng Văn Vân và Lương Văn Bằng đã treo cổ tự tử trong tư thế chân bị cùm, bị treo bởi sợi dây (bện bằng sợi vải chăn và chiếu), luồn qua ô thoáng cửa buồng giam. Khi phát hiện, công tác sơ cứu ban đầu được thực hiện, nhưng cả hai đã tử vong.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Thi thể đã được bàn giao cho gia đình để mai táng. Hiện nay, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 3-9-2019, tại huyện Bạch Thông, Công an Bắc Kạn bắt quả tang Lương Văn Bằng, Lăng Văn Vân và Lăng Văn Thủy dùng xe ô-tô vận chuyển 22 bánh heroin và hơn 34g ma túy loại Methamphetamine đi tiêu thụ. Ngày 29-7, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã xét xử sơ thẩm vụ án, tuyên phạt ba bị cáo án tử hình.

Theo Nhân Dân Điện tử


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất