Hàn Quốc: 5 chi nhánh Woori Bank mở cửa dành riêng cho khách nước ngoài vào Chủ nhật hàng tuần(SPL)- Ngân hàng Woori hiện mở cửa dành riêng cho du khách nước ngoài vào Chủ nhật hàng tuần tại năm chi nhánh trên toàn quốc. Động thái này diễn ra khi ngành ngân hàng tiếp tục rút ngắn giờ làm việc cho các hoạt động ngoại tuyến, với hướng chuyển sang số hóa.

Trụ sở chính của Ngân hàng Woori ở trung tâm Seoul / Được phép của Ngân hàng Woori

Trụ sở chính của Ngân hàng Woori ở trung tâm Seoul. (Ảnh: Ngân hàng Woori)

Theo đó, Công ty cho vay lớn thứ tư của quốc gia này cho biết, những công dân nước ngoài cảm thấy khó sử dụng dịch vụ ngân hàng ngoại tuyến vào các ngày trong tuần. Vì thế họ có thể ghé thăm bất kỳ chi nhánh nào trong số năm chi nhánh luôn mở cửa vào Chủ nhật hàng tuần để giao dịch tại Gwanghui-dong gồm: Quận Jung ở trung tâm Seoul, Ansan, Uijeongbu, Baran-ri in Tỉnh Gyeonggi và Gimhae ở tỉnh Nam Gyeongsang.

Các chi nhánh ngân hàng ngoại tuyến sẽ mở cửa từ 10:30 sáng đến 3:30 chiều và du khách phải đặt chỗ trước bằng ứng dụng ngân hàng di động của Woori Bank. Họ sẽ cần phải chọn chi nhánh họ muốn đến và ngày đến thăm cũng như mục đích cụ thể đến ngân hàng. Để tăng sự thuận tiện cho khách hàng nước ngoài, Woori Bank đang có kế hoạch đặt chỗ cho các dịch vụ ngân hàng vào Chủ nhật trên ứng dụng Woori Global Banking của mình, ứng dụng này được phát triển chỉ dành cho khách hàng có quốc tịch nước ngoài. 

"Chúng tôi kỳ vọng rằng dịch vụ đặt trước sẽ giúp khách hàng mục tiêu chuẩn bị trước mọi thủ tục giấy tờ cần thiết", người cho vay cho biết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng nỗ lực của mình để phục vụ họ tốt hơn." Vào các ngày trong tuần, các chi nhánh của Ngân hàng Woori mở cửa từ 9:30 sáng đến 3:30 chiều. Giờ làm việc như vậy đã được điều chỉnh từ giờ hoạt động ban đầu là 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều do việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong đại dịch và trong bối cảnh sự gia tăng của kỹ thuật số ngân hàng.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại lớn khác cũng đang tìm cách đảm bảo rằng các dịch vụ ngân hàng ngoại tuyến vẫn được cung cấp cho người cao tuổi và những người khác thích dịch vụ đó hơn các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng vì nhiều lý do khác nhau.

Chẳng hạn kể từ tháng 3, ngân hàng KB Kookmin đã mở rộng giờ hoạt động tại 72 trong số 900 chi nhánh ngân hàng bán lẻ trên toàn quốc thêm hai giờ (tức đến 6 giờ chiều)./.

(The Korea Times)


Bài liên quan