fspin Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp hai người đàn ông đã bí mật đặt máy quay cảnh nóng 1.600 khách - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp hai người đàn ông đã bí mật đặt máy quay cảnh nóng 1.600 kháchMáy ảnh mini với ống kính 1mm đã được tìm thấy trong hộp kỹ thuật số, giá đỡ máy sấy tóc và ổ cắm trên tường. Hơn 800 video được quay bất hợp pháp đã được phát trực tiếp thông qua một máy chủ có trụ sở ở nước ngoài.

Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp hai người đàn ông đã bí mật đặt máy quay cảnh nóng 1.600 khách

Phụ nữ Hàn Quốc phản đối chủ nghĩa phân biệt giới tính và máy ảnh khiêu dâm ẩn ở Seoul. Hai người đã bị bắt trong một chương trình khiêu dâm spycam của khách sạn. Ảnh: Jean Chung 

Cảnh sát ở Hàn Quốc đã bắt giữ hai người đàn ông vì đã bí mật quay 1.600 cảnh nóng của khách trong 42 phòng tại 30 khách sạn ở 10 thành phố. Các đoạn video được phát trực tiếp lên một trang web trực tuyến. Đây là một trong những vụ bê bối nhấn chìm Hàn Quốc vào cơn giận dữ của tất cả phụ nữ.

Các nghi phạm, chưa được nêu tên, đã đặt camera bí mật trong 42 phòng tại 30 khách sạn ở 10 thành phố của Hàn Quốc từ tháng 11 năm ngoái đến đầu tháng này.

Các vụ bắt giữ diễn ra một tuần sau khi ca sĩ và người nổi tiếng trên truyền hình Jung Joon-young thừa nhận anh ta đã bí mật quay phim mình có quan hệ tình dục với phụ nữ và chia sẻ các cảnh quay trực tuyến mà không có sự đồng ý của họ.

Jung nói rằng anh ta đã chia sẻ cảnh quay của một số phụ nữ trong một phòng chat nhóm mà các thành viên được cho là bao gồm Seungri, một ngôi sao Kpop nhóm Big Bang đang đối mặt với cáo buộc rằng anh ta điều hành một đường dây mại dâm bất hợp pháp ra khỏi các hộp đêm ở Seoul. Seungri đã xin nghỉ hát và thề sẽ xóa tên mình khỏi showbiz.

Các nghi phạm trong vụ án mới nhất đã đi vào thời gian dài để lắp đặt camera, đơn vị điều tra mạng tại cơ quan cảnh sát đô thị Seoul cáo buộc.

Máy ảnh mini với ống kính 1mm đã được tìm thấy trong hộp kỹ thuật số, giá đỡ máy sấy tóc và ổ cắm trên tường. Hơn 800 video được quay bất hợp pháp đã được phát trực tiếp thông qua một máy chủ có trụ sở ở nước ngoài.

Vào thời điểm trang web bị gỡ xuống trong tháng này, các nghi phạm đã kiếm được 7 triệu won (6.200 USD) từ 97 người đã trả phí hàng tháng để truy cập xem phim, Korea Herald cho biết. Hai người đàn ông khác đang được điều tra liên quan đến các cáo buộc.

Cảnh sát cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các khách sạn biết rằng khách của họ đang bị quay phim.

Hàn Quốc đang chiến đấu với dịch bệnh molka - quay video bí mật về bản chất tình dục nhắm vào phụ nữ ở những nơi công cộng như nhà vệ sinh và phòng thay đồ, mà cả trong nhà riêng của họ.

Sự gia tăng trong các vụ án đã khiến hàng chục ngàn phụ nữ xuống đường ở Seoul vào mùa hè năm ngoái để yêu cầu các bản án dài hơn cho thủ phạm. Chính quyền đã phản ứng bằng cách tăng cường tuần tra các nhà vệ sinh công cộng của thành phố - một biện pháp mà các nhà vận động biện pháp cho là không hiệu quả.

Cảnh sát đã báo cáo 6.470 trường hợp quay phim bất hợp pháp trong năm 2017, so với 1.353 trường hợp vào năm 2012. Nhưng nhiều người phạm tội được lệnh phải trả tiền phạt khiêm tốn và trong hầu hết các trường hợp, tội phạm không bị trừng phạt.

Các nghi phạm spycam của khách sạn phải đối mặt với án tù 5 năm và phạt tiền nặng vì phát tán video bất hợp pháp. Cơ quan cảnh sát Seoul xử lý nghiêm các tội phạm đăng tải và chia sẻ video bất hợp pháp vì chúng gây tổn hại nghiêm trọng đến nhân phẩm của con người

Kim Hòa


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất