Hàn Quốc: Các tập đoàn lớn bắt đầu giảm bớt các biện pháp khoảng cách xã hội nội bộ(SPL)- Các tập đoàn lớn đang chuẩn bị cho việc trở lại bình thường, theo từng giai đoạn với các biện pháp "Sống chung với COVID-19" của chính phủ, dự kiến ​​sẽ được thực hiện bắt đầu từ tháng 11, nới lỏng các hạn chế đi lại nước ngoài và dỡ bỏ lệnh cấm tụ tập. Một số công ty đã giảm số lượng nhân viên làm việc tại nhà trước các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội.

Trụ sở chính của Hyundai Motor, Kia Corp. ở phía nam Seoul / Được sự cho phép của Hyundai Motor Group

Trụ sở chính của Hyundai Motor, Kia Corp ở phía nam Seoul. (Ảnh: The Korea Times)

Theo các nguồn tin, Hyundai Motor và Kia Corp. đã cho phép các nhân viên đã tiêm chủng tham gia vào các cuộc họp trực tiếp và các chương trình đào tạo, cũng như cho phép nhân viên đi công tác nước ngoài. Những điều này đã bị tạm dừng sau khi đại dịch bùng phát. Bất chấp các biện pháp nới lỏng, các nhà sản xuất ô tô vẫn duy trì chính sách làm việc tại nhà.

Một quan chức của Hyundai Motor Group cho biết: “Bắt đầu từ tháng này, chúng tôi đã nới lỏng một phần các biện pháp ngăn cách, cho phép các cuộc gặp trực tiếp và các chuyến công tác nước ngoài”. "Nhưng chúng tôi vẫn chưa xem xét việc dừng các chính sách làm việc tại nhà."

Hàn Quốc: Các tập đoàn lớn bắt đầu giảm bớt các biện pháp khoảng cách xã hội nội bộ

(Ảnh: Alamy)

Bên cạnh đó, Samsung Electronics cũng đã thực hiện các biện pháp nới lỏng khoảng cách với các bộ phận kinh doanh khác nhau, cho phép nhân viên đi công tác nước ngoài một cách độc lập. Cho đến nay, những chuyến đi như vậy cần phải có sự chấp thuận lần thứ hai của bộ phận quản trị kinh doanh. Samsung cũng nối lại các cuộc họp lên đến 10 người và các lớp đào tạo cho tối đa 20 công nhân. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ 30% nhân viên của mình làm việc tại nhà, đồng thời tiếp tục hạn chế các cuộc gặp gỡ với công ty.

Một quan chức của Samsung Electronics chia sẻ: “Các biện pháp tạm dừng công việc tại nhà vẫn chưa được quyết định, chúng tôi sẽ hành động theo hướng dẫn mới của chính phủ và tình hình COVID-19”.

Hàn Quốc: Các tập đoàn lớn bắt đầu giảm bớt các biện pháp khoảng cách xã hội nội bộ

Logo tập đoàn LG trụ sở Hàn Quốc. (Ảnh: Shutterstock)

Mặt khác, SK hynix và LG Group cũng nới lỏng một phần các biện pháp tránh xa. SK hynix đã thực hiện các biện pháp mới vào tuần trước, cho phép các cuộc họp 10 người bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào, trong khi các nhân viên được tiêm chủng được phép đi công tác nước ngoài. 

Tập đoàn LG cũng bắt đầu hướng dẫn phân bổ nhân viên trong tuần này. Lãnh đạo cho biết, giảm tỷ lệ nhân viên làm việc trong lĩnh vực viễn thông từ 50% xuống 40% và có kế hoạch giảm con số đó hơn nữa. "Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp nới lỏng bắt đầu từ tuần này, giảm số lượng nhân viên làm việc tại nhà và dỡ bỏ lệnh cấm đi công tác nước ngoài"./.

(The Korea Times)


Bài liên quan