Hàn Quốc: Chưa mở cửa, bệnh viện quốc tế Greenland trên đảo Jeju đã bị thu hồi giấy phépBệnh viện bị thu hồi giấy phép vì đi vào hoạt động sai thời gian dự kiến và sa lầy vào những vụ kiện chính quyền địa phương cấm cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân Hàn Quốc mà chỉ khám và chữa bệnh cho người nước ngoài.

Hàn Quốc: Thu hồi giấy phép bệnh viện quốc tế Greenland trên đảo JejuTrung tâm y tế quốc tế Greenland trên đảo Jeju

Chính quyền tỉnh Kim Hyun-bin Jeju đã thu hồi giấy phép kinh doanh của bệnh viện vì lợi nhuận đầu tiên của đất nước, vì nó không đáp ứng được thời hạn để khởi động hoạt động "mà không có lý do rõ ràng." 

Việc thu hồi sau các phiên điều trần công khai được tổ chức vào tháng trước sau khi Trung tâm y tế quốc tế Greenland, được đầu tư vào Tập đoàn Greenland có trụ sở tại Thượng Hải, đã bỏ lỡ thời hạn mở và đệ đơn kiện chính quyền địa phương cấm cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân Hàn Quốc. "Chính quyền khu vực đã quyết định thu hồi sự chấp thuận của trung tâm y tế sau khi xem xét kết quả của một phiên điều trần công khai về vấn đề này", ông Won Hee-ryong, thống đốc của Chính quyền tỉnh tự trị đặc biệt Jeju, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Không có lý do chính đáng, bệnh viện không mở trong vòng ba tháng kể từ khi giấy phép được phê duyệt, thời hạn được chỉ định bởi Đạo luật Dịch vụ Y tế, cũng không phải nỗ lực thực tế để mở", ông nói. 
Chính phủ Jeju đã cấp giấy phép vào ngày 5/12/2018 với điều kiện bệnh viện chỉ cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân nước ngoài. Theo luật, bệnh viện có nghĩa vụ mở 90 ngày sau khi được phê duyệt. Hạn cuối đến  ngày 4/3/2019.. Vì không làm như vậy, chính quyền khu vực đã tổ chức một phiên điều trần vào ngày 26/3 như là bước đầu tiên trong quá trình hủy giấy phép. Về nguyên nhân không đáp ứng được thời hạn, bệnh viện cho biết việc phê duyệt đã bị trì hoãn 15 tháng kể từ thời gian dự kiến ​​ban đầu và phải nộp đơn kiện sau khi phê duyệt.

Nhưng các chuyên gia tại phiên điều trần đã kết luận nguyên nhân không đủ để giải thích cho việc mở thất bại, Won nói. 
"Trong đề xuất kinh doanh ban đầu, Tập đoàn Greenland đã lên kế hoạch tập trung điều trị cho bệnh nhân nước ngoài và điều trị cho bệnh nhân địa phương không phải là yếu tố chính trong hoạt động của họ. Nhưng nhóm đã nộp đơn kiện hành chính vì điều này và không mở bệnh viện. Đừng xem đây là một nguyên nhân hợp lý để bỏ lỡ thời hạn, "Won nói. Nhà điều hành cũng không giải thích được tại sao một số lượng lớn nhân viên y tế đã rời đi, và không cung cấp tài liệu để chứng minh rằng họ đã thuê đủ nhân sự cho các hoạt động, ông nói thêm.

Ban đầu, bệnh viện đã thuê 134 nhân viên kể từ tháng 8/2017 trong lần đầu tiên xin giấy phép. Nhưng sự chấp thuận đã bị trì hoãn hơn một năm và tất cả chín bác sĩ đã từ chức cùng với các nhân viên khác. 
Bệnh viện dự kiến ​​sẽ đệ đơn kiện bồi thường chống lại chính quyền địa phương vì những tổn thất của nó, tách biệt với vụ kiện hành chính hiện tại.

Kim Dung


Bài liên quan