Hàn Quốc: Đóng cửa chợ thịt chó lớn ở BusanSau nhiều năm bị chỉ trích từ các nhóm bảo vệ động vật, chợ thịt chó lớn nhất ở Busan sẽ đóng cửa vào tháng tới. 

Theo Văn phòng Busan Buk-gu, tất cả 19 người bán thịt chó tại Chợ chăn nuôi Gupo đã đồng ý đóng cửa doanh nghiệp của họ vào ngày 11 tháng 7 này. Đổi lại về phía văn phòng quận hứa sẽ cung cấp khoảng 3,1 triệu won (2.700 đô la) cho mỗi người trong số họ mỗi tháng cho đến tháng 12 năm 2020 để giúp họ thực hiện một khởi đầu mới trong cuộc sống.

Hàn Quốc: Đóng cửa chợ thịt chó lớn ở Busan

Chợ thịt chó ở Busan, Hàn Quốc sẽ đóng cửa trong tháng 7, vì nhận nhiều lời chỉ trích từ nhóm bảo vệ động vật

Sau khi công bố dự án quy hoạch đô thị biến khu vực chợ thành công viên vào tháng 10 năm ngoái, các quan chức quận đã cố gắng thuyết phục người bán hàng trong nhiều tháng để mở các loại hình kinh doanh khác nhau ở các khu vực khác. Các nhà hoạt động vì quyền động vật hoan nghênh thỏa thuận này.

"Chúng tôi hết lòng hoan nghênh và ủng hộ nỗ lực của văn phòng quận để chấm dứt buôn bán thịt chó ở Hàn Quốc", bốn nhóm bảo vệ động vật, bao gồm cả những người bảo vệ quyền động vật của Hàn Quốc, cho biết trong một tuyên bố chung. 

Đó là một bước tiến lớn, nhưng Hàn Quốc vẫn có nhiều thị trường như vậy, bao gồm cả chợ Chilseong ở Daegu Thay. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với tất cả mọi người để chấm dứt thói quen ăn thịt chó.

Nguồn: The Korea Times
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất