Hàn Quốc: Khai mạc liên hoan phim quốc tế Jeonju lần thứ 23(SPL)- Liên hoan phim Quốc tế Jeonju (JIFF) hàng năm, nơi trưng bày các bộ phim indie (phim độc lập được sản xuất bởi các cơ quan giải trí độc lập) và art house (phim kinh dị) lớn nhất của đất nước, sẽ bắt đầu diễn ra trong 10 ngày tại thành phố Jeonju phía tây nam từ hôm nay 28/4.

Jeonju Dome, địa điểm chính của Liên hoan phim Quốc tế Jeonju năm nay / Được phép của Liên hoan phim Quốc tế Jeonju

Jeonju Dome, địa điểm chính của Liên hoan phim Quốc tế Jeonju năm nay. (Ảnh: Liên hoan phim Quốc tế Jeonju)

Tổng cộng có 217 bộ phim đến từ 52 quốc gia sẽ được trình chiếu trong thời gian tổ chức buổi lễ khai mạc trực tiếp tại Jeonju Dome ở Jeonju, cách Seoul 240 km về phía nam. 

Trong tổng số các tác phẩm được mời, 112 phim cũng sẽ có mặt trên nền tảng trực tuyến của JIFF. Ra mắt vào năm 2000, JIFF hiện được công nhận là sự kiện hàng đầu dành cho các bộ phim.

Đặc biệt, bộ phim khoa học viễn tưởng "After Yang" do Kogonada người Mỹ gốc Hàn làm đạo diễn và viết kịch bản sẽ được trình chiếu khai mạc liên hoan phim và bộ phim truyền hình Pháp "Full Time" của Eric Gravel sẽ khép lại sự kiện.

9 phim đã được chọn cho hạng mục tranh giải của Hàn Quốc, bao gồm "Mother and Daughter", "Archaeology of Love" và "Drown," và hơn một nửa số khách mời là các đạo diễn nữ, JIFF cho biết.

Đạo diễn series gây sốt 'Hellbound' tiết lộ ý tưởng làm tiếp mùa 2

Đạo diễn Yeon Sang-ho. (Ảnh: Internet)

Đối với JIFF năm nay, đạo diễn Yeon Sang-ho của "Train to Busan" (2016) sẽ đóng vai trò là người lập trình đặc biệt, đồng thời chương trình chiếu giới thiệu các tác phẩm của đạo diễn lừng danh Lee Chang-dong. Liên hoan phim lần thứ 23 đã mất hai năm để tổ chức sự kiện ở quy mô trực tiếp, vì phiên bản thứ 21 diễn ra hoàn toàn trực tuyến sau một tháng trì hoãn do COVID-19 và phiên bản thứ 22 được tổ chức ở dạng kết hợp hai hình thức trực tuyến và trực tiếp./.

(Yonhap)


Bài liên quan