fspin Hàn Quốc ra mắt mạng 5G đầu tiên trên thế giới - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hàn Quốc ra mắt mạng 5G đầu tiên trên thế giớiHàn Quốc đã ra mắt mạng di động 5G hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới vào thứ Tư, một bước nhảy vọt siêu năng lực có khả năng thay đổi cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người. 

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng về năng lực kỹ thuật và Seoul đã ưu tiên triển khai 5G khi tìm cách kích thích tăng trưởng kinh tế. Hệ thống sẽ mang đến cho điện thoại thông minh khả năng kết nối gần như tức thời - nhanh hơn 20 lần so với 4G hiện tại - cho phép người dùng tải xuống toàn bộ phim trong chưa đầy một giây. 

Cũng giống như cách 3G cho phép truy cập web di động rộng rãi và 4G khiến các ứng dụng mới hoạt động từ phương tiện truyền thông xã hội đến Uber, 5G sẽ báo trước một cấp độ kết nối mới, được trao quyền bởi tốc độ. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của các thiết bị, từ phương tiện tự lái gửi lưu lượng dữ liệu cho nhau trong thời gian thực, cho đến robot công nghiệp, máy bay không người lái và các yếu tố khác của Vạn vật Internet.
Hàn Quốc ra mắt mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Một biểu ngữ quảng bá mạng di động 5G chính thức tại Seoul vào thứ năm. Một ngày trước đó, Hàn Quốc đã đưa ra các thông tin liên lạc cực nhanh, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp mạng 5G

Theo Hệ thống truyền thông di động toàn cầu có trụ sở tại London cho biết đây là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng tương lai, và tiêu chuẩn 5G dự kiến ​​sẽ mang lại khoảng 56 tỷ đô la lợi ích kinh tế toàn cầu vào năm 2034. 

Hoa Kỳ đã thúc ép các đồng minh và các nền kinh tế lớn của mình tránh các giải pháp 5G từ gã khổng lồ viễn thông thuộc sở hữu của Trung Quốc là Huawei, với lý do rủi ro bảo mật từ các cửa hậu công nghệ có thể cho Bắc Kinh truy cập vào các tiện ích kết nối 5G và các thành phần khác. Thế nhưng các công ty Trung Quốc đã thống trị công nghệ 5G, bằng chứng là Huawei đã đăng ký 1.529 bằng sáng chế 5G, theo công ty phân tích dữ liệu IPlytics.

Kết hợp với các nhà sản xuất ZTE và Oppo, cộng với Học viện Công nghệ Viễn thông Trung Quốc, Trung Quốc sở hữu tổng cộng 3.400 bằng sáng chế, chiếm hơn một phần ba trong tổng số. Hàn Quốc nắm giữ 2.051 bằng sáng chế. 

Ngược lại, IPlytics cho biết các công ty Mỹ có 1.368 bằng, ít hơn 29 so với Nokia của Phần Lan. Tất cả ba nhà khai thác di động của Hàn Quốc sẽ phát trực tiếp với các dịch vụ 5G của họ vào thứ Sáu. "Tốc độ siêu tốc của 5G có thể kết nối đồng thời một triệu thiết bị trong phạm vi một km vuông", KT cho biết trong một bài báo cáo. Ba công ty này đã nói với AFP rằng cả KT và SK Telecom đều không sử dụng công nghệ Huawei trong mạng 5G của họ, đây là nhà cung cấp cho LG UPlus.

Nguồn: The koreatimes


 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất