Hàn Quốc: Sân bay Jeju sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 6(SPL)- Theo ban quản lý sân bay Jeju chia sẻ, sân bay quốc tế này sẽ bắt đầu nối lại các chuyến bay quốc tế vào đầu tháng 6 kể từ khi tạm đóng cửa vì bùng phát đại dịch COVID-19 của hai năm trước.

Có Những Sân Bay Nào tại Hàn Quốc? | VietNam Booking

Sân bay quốc tế Jeju sẽ bắt đầu đón khách quốc tế từ đầu tháng 6 sau hai năm tạm hoãn vì đại dịch. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, Bộ Đất đai cùng Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải đã phê duyệt việc nối lại các chuyến bay quốc tế tại sân bay Jeju bắt đầu từ tháng 6. Trước đó, kể từ tháng 4/2020, việc nhập cảnh của du khách quốc tế đến đất nước này đã bị hạn chế tại Sân bay Quốc tế Incheon, nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19 cũng như 7 sân bay quốc tế khác trong nước, bao gồm cả Jeju.

Bắt đầu từ ngày 2/6 và ngày 6/6, hãng hàng không Jeju Air sẽ bắt đầu với các chuyến bay thuê bao theo lịch trình đến Bangkok. Đồng thời, hãng bay giá rẻ của Singapore Scoot sẽ nối lại hoạt động thường xuyên giữa Jeju và Singapore 3 lần một tuần từ ngày 15 đến ngày 30/6.

Chính quyền tỉnh Jeju có kế hoạch thực hiện các biện pháp kiểm dịch để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 từ sự hợp tác với Korea Airports Corporation (KAC), một doanh nghiệp công điều hành sân bay. Sân bay sẽ vận hành các cơ sở kiểm dịch tạm thời cho những du khách quốc tế chưa được tiêm phòng và những người có kết quả xét nghiệm PCR dương tính khi đến. Những du khách này sẽ được chở bằng phương tiện di chuyển đặc biệt.

Một hành khách đi ngang qua hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Jeju trong bức ảnh này từ ngày 8 tháng 5. Newsis

(Ảnh minh họa)

Đầu tháng này, trước nhu cầu đi lại trong nước ngày càng tăng, Bộ Tư pháp đã tiếp tục miễn thị thực tạm thời cho các đoàn du lịch có quốc tịch nước ngoài đến thăm Đảo Jeju trong tối đa 30 ngày.

Trong khi đó, các hãng hàng không giá rẻ đang chuẩn bị phục hồi hoạt động bay quốc tế khi các hạn chế đi lại của COVID-19 được nới lỏng. Hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc - Air Premia thông báo hôm thứ Sáu (27/5) rằng họ sẽ bắt đầu các chuyến bay giữa Incheon và Singapore vào ngày 29/6. Ban đầu, các chuyến bay dự kiến ​​hai lần một tuần và dịch vụ sẽ tăng lên ba chuyến một tuần vào tháng Bảy, hãng hàng không cho biết./.

(The Korea Times)


Bài liên quan