Hàn Quốc thông qua luật mới, BTS được hoãn nghĩa vụ quân sựQuốc hội Hàn Quốc mới đây đã thông qua dự luật cho phép các nghệ sĩ K-pop được công nhận trên toàn cầu như BTS hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc đến 30 tuổi.

Các thành viên của ban nhạc K-pop Hàn Quốc BTS.Các thành viên của ban nhạc K-pop Hàn Quốc BTS.

Tất cả nam giới Hàn Quốc có thân hình cân đối trong độ tuổi từ 18 đến 28 phải phục vụ trong quân đội trong khoảng hai năm như một phần trong nỗ lực nhằm bảo vệ hòa bình của đất nước.

Việc sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự được thiết kế để cung cấp ngoại lệ cho các siêu sao K-pop, những người cải thiện vị thế văn hóa của đất nước và thúc đẩy nền kinh tế.

Hàn Quốc cho phép các sinh viên đủ điều kiện hoãn nghĩa vụ đến 28 tuổi và đã miễn trừ cho các nhạc sĩ và vận động viên nổi tiếng giành huy chương Olympic hoặc huy chương vàng tại Á vận hội, bao gồm cả tiền đạo Son Heung-min của Tottenham Hotspur.

Không có ngôi sao K-pop nào được miễn trừ nhưng dự luật mới sẽ đảm bảo những nghệ sĩ giải trí được Bộ trưởng văn hóa giới thiệu có thể trì hoãn việc phục vụ của họ đến 30 tuổi.

Thành viên lớn tuổi nhất của BTS, Jin, 27 tuổi, sắp nhập ngũ vào thời điểm nhóm nhạc nam 7 thành viên đang viết lại lịch sử K-pop.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS đã thúc đẩy cơn sốt K-pop trên toàn cầu với âm nhạc bắt tai, lạc quan cùng với lời bài hát và các chiến dịch xã hội nhằm trao quyền cho giới trẻ.

Gần đây BTS đã có đĩa đơn quán quân đầu tiên trên bảng xếp hạng Billboard của Hoa Kỳ với bài hát Dynamite, và giành được một đề cử Grammy chưa từng có với tư cách là một nhóm nhạc K-pop.

Công ty quản lý của BTS, Big Hit Entertainment, đã không trả lời yêu cầu bình luận về sự thay đổi luật pháp, nhưng Jin và các thành viên ban nhạc khác trước đó đã nói rằng họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình theo yêu cầu.

Nghĩa vụ quân sự là một vấn đề gây tranh cãi ở Hàn Quốc. Một cuộc thăm dò được công bố vào tháng trước bởi hãng tin tức địa phương E-Today cho thấy khoảng 53% người được hỏi ủng hộ cách đối xử đặc biệt dành cho BTS, trong khi 47% phản đối điều đó.

 

Theo Tuệ An

Báo Giáo dục và Thời Đại


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất