Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm biến thể mới virus SARS-CoV-2 từ AnhCơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 28/12 cho biết Hàn Quốc đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở 3 người trở về từ Anh.

Han Quoc xac nhan ca nhiem bien the moi virus SARS-CoV-2 tu Anh hinh anh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở xét nghiệm tạm thời ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 28/12 cho biết Hàn Quốc đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở 3 người trở về từ Anh.

Theo KDCA, các công dân Hàn Quốc này trở về từ Anh hồi tuần trước. Các chuyên gia y tế ở Anh cho biết biến thể mới có nguy cơ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với biến thể cũ. Biến thể mới được cho là xuất hiện lần đầu vào giữa tháng 9 tại London.

Trước Hàn Quốc, biến thể mới của virus SARS-CoV-2, được phát hiện đầu tiên ở Anh, cũng đã xuất hiện ở nhiều nước như Canada, Na Uy, Bồ Đào Nha, Jordan.

Dịch Covid-19: Các nước phát hiện các ca nhiễm biến thể mới

Trong một vụ việc riêng biệt, một cụ ông Hàn Quốc vừa trở về từ Anh, sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cùng với 3 thành viên trong gia đình của ông cũng được xác nhận mắc COVID-19.

Hiện giới chức y tế đang xem xét kỹ lưỡng xem liệu những người này có bị nhiễm biến thể mới hay không.

 

Theo Vietnam+


Bài liên quan