Hàn Quốc: Xuất khẩu tăng 17% trong 20 ngày đầu tháng 4(SPL) - Dữ liệu hải quan cho thấy xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 16,9% trong 20 ngày đầu tháng 4 so với một năm trước đó nhờ nhu cầu đối với khoai tây chiên và các sản phẩm dầu mỏ.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho biết, các lô hàng xuất đi của nước này đạt 36,3 tỷ USD trong giai đoạn 1-20 / 4, so với 31 tỷ USD một năm trước đó. Nhập khẩu tăng 25,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 41,5 tỷ USD, dẫn đến thâm hụt thương mại là 5,2 tỷ USD.

Xuất khẩu Hàn Quốc tăng 11,1% trong 20 ngày đầu tháng 11

 Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 17% trong 20 ngày đầu tháng 4.

Các lô hàng chip nhớ, một mặt hàng xuất khẩu chủ lực tăng 22,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Chất bán dẫn chiếm khoảng 20% ​​xuất khẩu của Hàn Quốc.

Xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái, khi giá dầu thô và các mặt hàng khác tăng lên. Trong khi đó, xuất khẩu ô tô giảm 1% trong bối cảnh thiếu chip ô tô trên toàn cầu, tỉ lệ ô tô chiếm khoảng 7% xuất khẩu của Hàn Quốc. Các lô hàng thiết bị viễn thông cũng giảm 10,7%.

Nhập khẩu dầu thô tăng 82,6% và các sản phẩm dầu mỏ tăng 46,6% trong bối cảnh giá dầu tăng cao do xung đột Ukraine-Nga dẫn đến thắt chặt nguồn cung các mặt hàng này.

Các container được xếp chồng lên nhau để vận chuyển đi tại Bến tàu Gamman ở Busan vào ngày 21 tháng 1 năm 2022. (Yonhap)

Các container được xếp chồng lên nhau để vận chuyển đi tại Bến tàu Gamman ở Busan vào ngày 21 tháng 1 năm 2022. (Yonhap)

Nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á đang trên đà phục hồi nhờ xuất khẩu tăng mạnh. Xuất khẩu là ngành chiếm một nửa nền kinh tế nước này,  xuất khẩu tăng 18,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng do nhu cầu tăng nhanh đối với khoai tây chiên và các sản phẩm dầu mỏ, theo Bộ Thương mại. Chi phí năng lượng tăng cao đã đẩy nhập khẩu của nước này lên mức cao kỷ lục trong tháng Ba. Điều này khiến nước này nhập siêu 140 triệu USD.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã hạ triển vọng tăng trưởng năm 2022 của nền kinh tế Hàn Quốc xuống 2,5%, đồng thời nâng dự báo lạm phát lên 4% trong năm nay do xung đột Ukraine đã làm tăng giá dầu.

Theo Koreaherald

 


Bài liên quan