Hãng bay lớn nhất Trung Đông Emirates chở hàng cứu trợ miễn phí cho Ấn ĐộSPL - Hãng hàng không Emirates lớn nhất ở Trung Đông ngày 9/5 tuyên bố, bắt đầu từ tuần này sẽ vận chuyển miễn phí vật tư y tế viện trợ từ Dubai đến 9 thành phố ở Ấn Độ để giúp nước này chống lại sự bùng phát kinh hoàng của đại dịch Covid-19.

Hãng bay lớn nhất Trung Đông Emirates chở hàng cứu trợ miễn phí cho Ấn Độ

Hãng hàng không Emirates của Ấn Độ tuyên bố chuyên chở viện trợ y tế miễn phí cho Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Viện trợ quốc tế đang đổ dồn vào Ấn Độ, nơi có tỉ lệ nhiễm bệnh cao kỷ lục khiến các bệnh viện quá tải, cạn kiệt thuốc men, bình dưỡng khí và các nguồn cung y tế khác.

Ông Nabil Sultan - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng hàng hóa của hàng không Emirates - cho biết hãng sẽ sử dụng năng lực vận chuyển còn dư để chuyên chở miễn phí hàng viện trợ từ các tổ chức từ thiện có trụ sở tại Dubai tới Ấn Độ và cơ chế này sau đó có thể được mở rộng để vận chuyển viện trợ từ các nơi khác.

“Chúng tôi hoàn toàn cam kết giúp đỡ Ấn Độ'' - ông Nabil Sultan tuyên bố.

Nguồn cung viện trợ được tổ chức thông qua Thành phố Nhân đạo Quốc tế (IHC) của Dubai - một trung tâm lớn nhất thế giới được nhiều tổ chức phi chính phủ sử dụng để vận chuyển viện trợ nhân đạo trên phạm vi toàn cầu. Ông Sultan cho biết nguồn cung y tế sẽ được vận chuyển miễn phí cho đến khi có thông báo mới.

Hãng hàng không Emirates đang khai thác 95 chuyến bay hàng tuần đến 9 thành phố của Ấn Độ là: New Delhi, Mumbai, Bengaluru, Kolkata, Ahmedabad, Chennai, Cochin, Hyderabad và Trivandrum.

Ngày 9/5, Ấn Độ ghi nhận 4,092 ca tử vong, nâng tổng số ca thiệt mạng vì Covid-19 lên 242,362. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ tính từ thời điểm bùng phát đến nay là 22,3 triệu ca.


Bài liên quan