Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng SânHôm nay, linh cữu ông Hà Hồng Sân được đưa đến nghĩa trang Đông Hoa, quan tài làm bằng gỗ trinh nam quý hiếm do 9 người khiêng.

Sáng nay (17/7), linh cữu của ông trùm sòng bài châu Á Hà Hồng Sân đã được đưa đến nghĩa trang Đông Hoa. Theo truyền thông Hồng Kông tiết lộ trước đó, quan tài làm bằng gỗ Trinh Nam có giá trị là 1 triệu USD ( tương đương 24 tỷ đồng), loại gỗ này rất hiếm và nặng và do 9 người khiêng. Dẫn đầu đoàn gia tộc là con trải trưởng Hà Du Long cầm di ảnh của bố, theo sau là các con Hà Du Hanh, Hà Du Quân, Hà Du Khải...

 

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-1
Hà Du Long cầm di ảnh của bố

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-2
Cậu con trai Hà Du Khải ( con bà Ba Trần Uyển Trân) bị truyền thông và cư dân mạng phê bình vì liên tục cầm điện thoại trên suốt quãng đường đưa bố đi mai táng

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-3

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-4
Hà Du Quân

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-5
Thi thể ông Hà Hồng Sân được đặt trong cỗ áo quan giá 1 triệu USD.

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-6
9 người khỏe mạnh hợp sức khiêng quan tài của ông Hà.

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-7

Hàng chục người khiêng quan tài 1 triệu USD của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-8
Hà Du Quân cùng người nhà ra về sau khi mai táng bố.

Về phần mộ của Hà Hồng Sân, ngoài việc năm sau gia tộc họ Hà mới tổ chức lễ hạ huyệt tại nghĩa trang Châu Viễn thì việc xây dựng bia mộ cũng được đề cao. Được biết, phần bia mộ của ông Hà Hồng Sân sẽ sử dụng đá thạch xanh Liên Châu cực kỳ đắt đỏ và quý hiếm, chính vì vậy, truyền thông ước tính, chỉ riêng bia mộ của ông trùm sòng bạc Macau sẽ có giá trị lên đến 7 chữ số (hàng chục tỷ đồng).

Tính tất cả toàn bộ chi phí tang lễ, nghĩa trang, bia mộ, quan tài, con số rơi vào khoảng hơn 20 triệu đô la Hong Kong (63 tỷ đồng). Ngoài ra, chi phí theo dõi, bảo quản di hài của ông Hà từ năm nay tới năm sau ước tính lên đến 50 triệu đô la Hong Kong (150 tỷ đồng), nâng tổng số tiền dành cho việc tang lễ, mai táng ông Hà lên đến hơn 70 triệu đô la Hong Kong (210 tỷ đồng).

Nino


Bài liên quan