"Hang động xanh" Hầm Hô - phiên bản Tràng An giữa lòng Bình Định(SPL)- Đến với Bình Định ngoài những điểm du lịch như Eo Gió, Kỳ Co hay thưởng thức đặc sản món tré huyền thoại, du khách còn có thể đến một địa điểm du hí mới mang tên Hầm Hô - một nơi hữu tình có nét giống Tràng An (Ninh Bình).

Với các "tín đồ" du lịch ở khu vực duyên hải miền Trung hay vùng đất phương Nam, việc đến Tràng An du lịch đôi khi là cả quá trình tốn kém. Tuy nhiên, tại Bình Định vẫn có một điểm đến đẹp rạng rỡ và mang cảnh sắc hữu tình, thơ mộng giống Tràng An ở Ninh Bình.

Thành viên group Việt Nam Ơi giới thiệu "điểm sống ảo" mới

Hang động xanh Hầm Hô - phiên bản Tràng An giữa lòng Bình Định

Nguyễn Quốc Tín - Thành viên group Việt Nam ơi giới thiệu điểm đến mới cho tín đồ du lịch đến Bình Định (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời tiết bắt đầu vào hè, các điểm đến liên quan tới sông nước hay biển luôn là lựa chọn "tối ưu" cho nhiều tín đồ du lịch. Tràng An hay các khu du lịch biển đều nằm trong "tầm ngắm" của không ít người yêu du lịch. Vậy nếu có sự kết hợp giữa Tràng An và Bình Định thì như thế nào?

Mới đây trên group Việt Nam Ơi, thành viên Nguyễn Quốc Tín vừa chia sẻ một địa điểm du hí mới tại Bình Định mang tên Hầm Hô. Điều bất ngờ là nơi này lại mang phong cách sắc đẹp thơ mộng chẳng kém Tràng An.

Hầm Hô - "Hang động xanh" đầy mê hoặc tại xứ Nẫu

Hang động xanh Hầm Hô - phiên bản Tràng An giữa lòng Bình Định

Hầm Hô là khu du lịch sinh thái xanh mát nằm tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định (Ảnh: FBNV)

Hầm Hô là khu du lịch sinh thái xanh mát nằm tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng hơn 1 tiếng chạy xe. Với không gian mát mẻ, được bao quanh bởi sông nước hữu tình và những rặng cây xanh mướt. Hầm Hô là điểm đến thú vị cho những ai muốn nghỉ ngơi. Tuy nhiên nơi đây chưa được khai thác hết tiềm năng của nó.

Nơi đây được ví như Tràng An thu nhỏ bởi cảnh sắc đặc trưng với các hòn đá lớn được thiên nhiên sắp ngẫu hứng. Dòng nước trong xanh tạo cảm giác an yên và được bao bọc bởi nhiều cây cối. Điểm đáng chú ý là các khối đá tạo nên khung cảnh khá độc đáo, chỗ xếp chồng, nơi dựng đứng. Thoáng nhìn, mọi người sẽ nghĩ rằng Hầm Hô chính là "vương quốc đá" với đa dạng kiểu dáng, tạo nét thú vị. Bởi thế, dù có bị ví như một Tràng An giữa lòng Bình Định nhưng không gian nơi đây vẫn tạo nên nét đẹp riêng, khó lẫn với các khu du lịch nổi tiếng khác.

Hang động xanh Hầm Hô - phiên bản Tràng An giữa lòng Bình Định

Địa điểm này có nhiều chỗ nghỉ ngơi, thư giãn, phù hợp để giải stress.

Hang động xanh Hầm Hô - phiên bản Tràng An giữa lòng Bình Định

Không gian xanh mát của Hầm Hô càng làm nơi đây trở nên thơ mộng.

Đến với Bình Định du khách không chỉ có biển để làm chốn "chill". Hầm Hô cũng là một điểm đến khá thu hút. Ở đây bạn có thể thỏa sức "sống ảo" với nhiều kiểu tạo dáng khác nhau. Ngoài ra, làn nước trong xanh và mát mẻ của Hầm Hô cũng giúp bạn thư giãn, nhẹ nhàng và thoải mái hơn sau những bộn bề cuộc sống.

Hang động xanh Hầm Hô - phiên bản Tràng An giữa lòng Bình Định

Cái tên Hầm Hô được xuất hiện nhờ đặc trưng về tiếng nước chảy tại đây.

Hang động xanh Hầm Hô - phiên bản Tràng An giữa lòng Bình Định

Suối nước trong xanh, có cả trải nghiệm ngồi thuyền khám phá khiến người ta liên tưởng tới Tràng An.

Lưu ý khi đến với Hầm Hô bạn nên trang bị đầy đủ nón hoặc mũ, đề phòng việc thời tiết quá nắng. Mặc khác, nơi đây còn khá hoang sơ và giữ được nét mộc mạc nên đừng quên mang theo nhiều hơn một bộ đồ để có thể chụp được nhiều ảnh xinh xắn!

Ảnh: Nguyễn Quốc Tín/ Group Việt Nam Ơi


Bài liên quan