Hãng Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt vì có chứa chất gây ung thư(SPL)- Mới đây công ty dược phẩm Johnson & Johnson của Hoa Kỳ đã đưa ra thông báo hôm thứ Tư 14/7 rằng, công ty đang thu hồi 5 sản phẩm kem chống nắng dạng xịt do phát hiện một số lượng nhỏ benzen, một chất gây ung thư, trong một số mẫu.

Hãng Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt vì có chứa chất gây ung thư

Vận động viên Collin Morikawa tự bôi kem chống nắng trong giải đấu golf Workday Championship (Ảnh: Phelan M. Ebenhack / AP)

 

Cụ thể công ty cho biết người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các loại thuốc đóng hộp bị ảnh hưởng, chỉ bao gồm các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt Neutrogena và Aveeno. Việc thu hồi bao gồm tất cả các kích cỡ lon và mức độ SPF, được phân phối trên toàn quốc.

Các sản phẩm cụ thể bị thu hồi là:

  • Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA Beach Defense
  • Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA Cool Dry Sport
  • NEUTROGENA Kem chống nắng dạng xịt phòng vệ hàng ngày vô hình
  • Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA Ultra Sheer
  • AVEENO Protect + Làm mới kem chống nắng dạng xịt.

Benzen không phải là một thành phần được sử dụng trong kem chống nắng. Công ty cho biết họ đang điều tra nguyên nhân hóa chất có thể xâm nhập vào một số mẫu nhất định.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, việc tiếp xúc lâu dài với nồng độ benzen cao có thể gây ra bệnh bạch cầu hoặc các bệnh ung thư khác.

"Tiếp xúc hàng ngày với benzen trong các sản phẩm chống nắng dạng xịt này ở mức được phát hiện trong thử nghiệm của chúng tôi sẽ không gây ra hậu quả bất lợi cho sức khỏe", Johnson & Johnson cho biết trong tuyên bố hôm qua. "Hết sức thận trọng, chúng tôi đang thu hồi tất cả rất nhiều sản phẩm kem chống nắng dạng xịt cụ thể này." 

Công ty kêu gọi người tiêu dùng ngay lập tức ngừng sử dụng các loại kem chống nắng cụ thể này, vứt bỏ các sản phẩm bị ảnh hưởng và chọn các biện pháp chống nắng thay thế./.

(Theo NPR)


Bài liên quan