Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốcLà một trong số những địa điểm được check in nhiều nhất ở thành phố biển Vũng Tàu, giàn hoa giấy tím khổng lồ mọc bên tường nhà nghỉ Lâm Đường đã thu hút vô số người ghé qua chụp ảnh suốt thời gian gần đây. Với tán hoa xòe rộng và hàng triệu bông hoa nở rực rỡ trong nắng, cây hoa giấy này được giới trẻ gọi là "biểu tượng du lịch" mới của Vũng Tàu. Nhưng vào ngày 28/3 vừa qua giàn hoa giấy đỏ rực vừa bị kẻ gian cưa gốc. Vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc.

Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốc

Kẻ gian đã cưa 1 phần trên thân cây, khiến phần hoa phía trên dần héo chết. Sau vài ngày điều tra, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đang tạm giữ đối tượng N.K.T. (49 tuổi, tạm trú tại đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi cưa trộm hoa giấy, thông tin trên báo Người lao động cho biết.

Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốc

Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốc

Tại cơ quan điều tra, N.K.T. đã thừa nhận hành vi của mình. Người này cho biết đã cưa trộm gốc cây về trồng lại để bán kiếm tiền.

Không chỉ có giàn hoa giấy cổ thụ ở nhà nghỉ Lâm Đường bị chặt ngang thân như trên, mà gần đây hàng loạt cây hoa giấy khác cũng bị chặt với hình thức tương tự. Trước đó, vào đầu tháng 2, đơn vị phát triển công viên cây xanh và đô thị TP. Vũng Tàu cũng phát hiện hàng chục gốc hoa giấy nhiều năm tuổi trồng trang trí trên dải phân cách tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường 2 tháng 9 (Phường 12) bị kẻ gian cưa ngang thân, cắt gốc.

Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốc

Tại Chùa Phổ Diệu (phường 5, TP Vũng Tàu), cách đây ít ngày một cây hoa giấy có tuổi đời hơn 10 năm đã bị kẻ gian cưa ngang thân, lấy phần gốc. Sau khi phát hiện sự việc, các tu sĩ của nhà chùa đã kéo phần nhành cây bị chết xuống, lấy phần còn lại để ươm, đồng thời trình báo đến công an địa phương. Đã có một người đàn ông 51 tuổi bị bắt sau hàng loạt vụ trộm và khai mục đích cắt trộm các gốc hoa giấy trên để mang về ươm giống bán thu lợi.

Hành động phá hoại cảnh quan này đang bị cộng đồng mạng lên án dữ dội. Tuy hoa giấy là loài cây dễ trồng, dễ phát triển và ra hoa nhanh, song những giàn hoa giấy lớn nhất đẹp nhất Vũng Tàu đều bị chặt tận gốc như trên khiến ai cũng cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

TH: Ngọc Quyên