fspin Hàng loạt tỉnh thành đã lắp đặt camera chống gian lận kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hàng loạt tỉnh thành đã lắp đặt camera chống gian lận kỳ thi THPT quốc gia năm 2019Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường tính nghiêm minh để tránh những bê bối gian lận điểm thi THPT Quốc Gia như năm 2018, tạo sự công bằng nhất cho các thí sinh yên tâm làm bài. Hàng loạt các tỉnh thành trong cả nước đã triển khai việc lắp camera giám sát ghi hình các hoạt động 24/24 giờ tại các phòng bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi THPT.

Hà Nội lắp đặt camera ở 125 điểm thi

Hàng loạt tỉnh thành đã lắp đặt camera chống gian lận kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Hà Nội đã lắp đặt camera ở 125 điểm thi THPT

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bố trí camera giám sát ở 125 điểm thi, hoạt động 24/24 giờ và luôn đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ. Năm nay Hà Nội là nơi có nhiều thí sinh đăng ký dự thi nhất cả nước với hơn 74.000 em. Toàn thành phố có 3.119 phòng thi, gần 9.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Trong đó, 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ.

Hà Nam chi hơn 1,7 tỷ đồng hoàn thành lắp camera tại các điểm thi

Cũng như các đia phương khác trong cả nước hiện tại Hà Nam đã hoàn tất việc lắp đặt camera giám sát tại 23 điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh. Số tiền đã chi là hơn 1,7 tỷ đồng. Theo đó camera được lắp đặt tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi ở mỗi điểm thi, mỗi phòng có hai camera. Riêng phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi được lắp thêm hai camera để giám sát 24/24 giờ. Đặc biệt, tại địa điểm chấm thi là trường THPT chuyên Biên Hòa, thành phố Phủ Lý –ngoài lắp đặt ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi còn được trang bị thêm 20 camera ở các phòng chấm thi. Bên cạnh đó, trường cũng lắp thêm 30 camera dọc theo khu vực hành lang để tăng cường giám sát. Để bảo đảm cơ sở vật chất cho kì thi tốt nhất  Ban Chỉ đạo thi Trung học quốc gia tỉnh Hà Nam đã thành lập sáu đoàn kiểm tra công tác. Đến nay, công tác chuẩn bị của các trường đã hoàn thành sẵn sàng phục vụ cho kì thi.

Hàng loạt tỉnh thành đã lắp đặt camera chống gian lận kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Hà Nam chi hơn 1,7 tỷ đồng lắp đặt camera phục vụ cho kì thi THPT

Nghệ An lắp đặt camera tại các phòng lưu trữ đề thi, bài thi của 61 điểm thi

Nghệ An cũng là một trong những tỉnh rất chú trọng công tác chống gian lận trong thi cử tại kì thi THPT quốc gia năm nay. Tỉnh đã chi hơn 1 tỷ đồng để lắp đặt camera giám sát tại 61 điểm thi phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019. Cũng như ở Hà Nam, tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Nghệ An đã lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát. Ngoài ra, ngay tại Sở GD-ĐT Nghệ An cũng lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi.

Ngoài ba đơn vị trên thì hàng loạt các tỉnh thành khác trong cả nước đã hoàn tất việc lắp đặt camera tại điểm thi để chống gian lận sẵn sàng phục vụ cho kì thi THPT quốc gia. Điểm mới kì thi năm nay là việc bảo mật cũng được tăng cường tuyệt đối. Trong đó, bài thi và đề thi sẽ được niêm yết riêng trong từng hòm tài liệu, sau đó sẽ được bỏ vào tủ sắt có niêm yết. Để mở tủ sách phải có sự giám sát của điểm trường, điểm phó và đại diện của lực lượng công an.

Hi vọng với sự quyết tâm và nỗ lực của các ban ngành trong công tác chống gian lận sẽ tạo ra một kì thi THPT quốc gia 2019 an toàn, công bằng đạt kết quả tốt.

Hữu Long

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất