Hàng loạt xe siêu sang Audi và Porsche chìm xuống biển do cháy tàu chở hàngTàu Grande America bốc cháy ngoài khơi nước Pháp và chìm 2.000 chiếc ô tô siêu sang, trong đó có 37 chiếc Porsches trị giá hàng triệu đô.

Hàng loạt xe siêu sang Audi và Porsche chìm xuống biển do cháy tàu chở hàng

Vào khoảng 8g tối ngày 10/3/2019, tàu container Ý chở hàng hóa là 2.000 chiếc xe ô tô cho một công ty ở Brazil  đã chìm ngoài khơi bờ biển Pháp. 27 thuyền viên trên tàu may mắn thoát chết.

Hàng loạt xe siêu sang Audi và Porsche chìm xuống biển do cháy tàu chở hàng

Tất cả 27 thành viên phi hành đoàn trên tàu đã được quân đội Anh giải cứu, chính quyền Pháp nhanh chóng dọn sạch khu vực tàu chìm nhằm tránh vụ tràn dầu.

Nhà sản xuất ô tô Đức của Đức đã xác nhận vào hôm thứ Ba rằng con tàu đã mang theo bốn mẫu 911 GT2 RS. Việc sản xuất mẫu xe cụ thể này đã kết thúc vào tháng 2 năm ngoái, nhưng Porsche sẽ sản xuất thêm một số để bù cho lô hàng bị mất.

Hàng loạt xe siêu sang Audi và Porsche chìm xuống biển do cháy tàu chở hàng

Mỗi chiếc xe có giá bán lẻ khoảng 293,200 đô. Công ty có trụ sở tại Stuttgart đã viết một lá thư cho các khách hàng Brazil của mình thông báo cho họ rằng họ sẽ tái tạo mô hình đặc biệt cho họ.

Ngoài 911 GT2 RS, Porsche còn có một số mẫu xe khác bị mất trên biển. Gồm 718 Caymans, Boxters và Cayennes. Tổng cộng, có 37 chiếc Porsches trên tàu Grande America.

Một nhà sản xuất ô tô châu Âu thương hiệu  Audi đã mất một số phương tiện trong lô hàng, bao gồm các mẫu xe Audi A3, A5, RS4, RS5 và Q7.

Các thủy thủ trên HMS Argyll chỉ mất tám giờ để cứu mỗi người trên con tàu buôn 28.000 tấn trong Vịnh Biscay sau khi hàng container và xe của tàu bốc cháy.

Phi hành đoàn trên chiếc tàu buôn Grande America đã cố gắng chiến đấu với ngọn lửa nhưng buộc phải từ bỏ nó, trèo lên xuồng cứu sinh của họ bất chấp những cơn lốc 5m đến 6m trên biển vào ban đêm.

Kim Dung