Hàng ngàn chiếc khẩu trang được các nhà hảo tâm trao tặngTrong khi hàng loạt cửa hàng, cá nhân tự ý thu gom, tăng giá khẩu trang để kiếm lời, thu lợi bất chính thì lại có những cá nhân chấp nhận đi mua hàng ngàn chiếc khẩu trang với giá cao để đi trao tặng cho người dân, cơ sở y tế để chống dịch.

Theo đó, ngày 14/2/2020, ông Vũ Mạnh Hà, giám đốc một công ty có trụ sở tại TP HCM, đã cùng các đồng nghiệp và bạn bè quyên góp tiền, mua 10.000 chiếc khẩu trang vải, trao tặng cho người dân xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Hàng ngàn chiếc khẩu trang được các nhà hảo tâm trao tặng

Ông Vũ Mạnh Hà trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang cho Ban tiếp nhận hỗ trợ xã Sơn Lôi

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND xã Sơn Lôi cho biết: “Chỉ trong 2 ngày kể từ khi thực hiện việc khoanh vùng, cách ly (từ 13/2 – 14/2), Ban tiếp nhận hỗ trợ của xã đã tiếp nhận hỗ trợ 29.785 khẩu trang, 2.866 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 550 thùng mỳ tôm, 6 máy đo thân nhiệt, 524 bánh xà phòng. Những vật tư y tế từ các nhà hảo tâm là hết sức thiết thực cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương”.

“Tôi không muốn nói đến giá trị của 10 ngàn chiếc khẩu trang, mà chỉ muốn gửi lời kêu gọi mọi người cùng chung tay, chia sẻ giúp đỡ vùng dịch thay vì xa lánh, kì thị. Chúng ta cùng là dân tộc Việt Nam, cần phải yêu thương và giúp đỡ nhau những lúc khó khăn như thế này”, ông Vũ Mạnh Hà nói về hành động của mình.

Hàng ngàn chiếc khẩu trang được các nhà hảo tâm trao tặngÔng Long cùng đồng nghiệp trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang cho BV Đa khoa Sơn Tây

Trước đó, một cá nhân khác, ông Huy Khánh Long, cũng đã trao tặng hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế tới các cơ sở y tế và người bệnh. Ông Long cùng đồng nghiệp đã trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang miễn phí tới Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, Hà Nội, để phát cho người bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Với Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội, 2.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp cũng đã được ông Long cùng đồng nghiệp trao tặng trực tiếp cho cán bộ, nhân viên cùng người bệnh tại bệnh viện.

Hàng ngàn chiếc khẩu trang được các nhà hảo tâm trao tặngÔng Long tặng khẩu trang cho người bệnh và người nhà

Anh Long chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch do virus Covyd 19 gây ra, theo dõi các nguồn tin, tôi được biết phương tiện bảo hộ đảm bảo công tác phòng chống dịch cho nhân viên y tế, những người đang trực tiếp khám, điều trị đang rất thiếu và khan hiếm. Đứng trước hoàn cảnh như vậy, chúng tôi cảm thấy mình cần phải làm gì đó để hỗ trợ cho những chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến phòng chống dịch nCoV”.

Hàng ngàn chiếc khẩu trang được các nhà hảo tâm trao tặngÔng Long cùng đồng nghiệp trao tặng 2000 chiếc khẩu trang cho BV Đa khoa Đống Đa

TS.BS Lê Hưng – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV của Bệnh viện Đống Đa nói: “Hành động tặng khẩu trang của người doanh nhân trẻ cho bộ phận tuyến đầu trong cuộc chiến chống giặc nCoV là cử chỉ mang tính nhân văn, giúp ngành y tế giữa “cơn bão” thiếu khẩu trang hiện nay. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những hành động đẹp như thế này”.

Duy Đại – Quyết Thắng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất